Trong quá trình vận hành hệ thống năng lượng mặt trời, pin quang điện có thể bị hư hại, giảm hiệu suất do một số tác nhân bên ngoài hoặc bên trong tấm pin. Cùng POSOTEC tìm hiểu những sự cố pin quang điện trong quá trình sử dụng và cách khắc phục ngay sau đây.

1. Sự cố pin quang điện trong quá trình sử dụng và cách xử lý

STT Hiện tượng Nguyên nhân Cách xử lý

1

Pin mặt trời không hoạt động (không có dòng và hiệu điện thế đầu ra) Điểm đấu nối bị lỏng, gỉ sét. Làm mất kết nối. Đấu nối lại. Thay mới thiết bị đấu nối.
Pin hỏng, nứt vỡ. Thay mới pin. Tìm nguyên nhân tác động làm pin hỏng và xử lý.
Lắp đặt, đấu nối sai. Kiểm tra sơ đồ lắp đặt, cách thức đấu nối. Lắp đặt và đấu nối lại.

2

Pin có hiệu điện thế, nhưng không có dòng. Pin bị lỗi do nhà sản xuất. Thay tấm pin mới.

3

Pin hoạt động với hiệu suất thấp bất thường. Pin bẩn do bụi, do tác động của động vật. Bề mặt pin bị che khuất bởi cây cỏ, … Vệ sinh tấm pin. Phát quang bụi rậm, cây cối xung quanh.

4

Pin luôn hoạt động với hiệu suất thấp. Lỗi sản xuất của pin. Thay thế mô đun pin mới.
Lắp đặt không đúng. Điều chỉnh hướng lắp đặt để các tấm pin nhận được nhiều bức xạ từ mặt trời nhất.

5

Khung nhôm bị nhiễm điện Các tế bào quang điện bị phân tách, hở mạch điện tạo đường dẫn tới các cạnh của mô đun pin. Thay thế mô đun pin mới.

6

Cháy hộp nối dây Do lỗi đấu nối không tốt Thay hộp nối dây hoặc mô đun pin mới.

2. Một số lưu ý trong việc bảo dưỡng pin quang điện

Khi hệ thống pin mặt trời được đưa vào vận hành, phải thực hiện việc kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ hằng ngày, tháng, quý, năm. Việc kiểm tra có thể kết hợp song song với việc vệ sinh bề mặt các tấm pin mặt trời. 

Thông qua các biểu đồ theo dõi các hệ số đầu ra của các dãy pin, từ đó đánh giá các yếu tố tác động lên pin, cũng như những sự cố xảy ra để đưa ra các giải pháp hợp lý.

Khi có sự cố xảy ra, nếu không đảm bảo khả năng tự sửa chữa, quý khách hãy liên hệ với các đơn vị có chuyên môn để được hỗ trợ, kiểm tra, khắc phục lỗi của pin quang điện.

3. POSOTEC –  cung cấp và bảo dưỡng pin mặt trời uy tín, chất lượng

POSO SOALR CARE

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời, POSOTEC là một nhà cung cấp uy tín, chất lượng, chính hãng các sản phẩm năng lượng mặt trời tại miền trung. Đến với POSOTEC, quý khách không chỉ sở hữu sản phẩm chính hãng mà còn được trải nghiệm dịch vụ tư vấn, bảo hành tận tâm. 

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm pin quang điện chất lượng cao, POSOTEC còn cung cấp dịch vụ POSO SOLAR CARE hỗ trợ quý khách trong việc bảo hành, bảo dưỡng pin quang điện nói riêng và hệ thống điện mặt trời nói chung. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSOTEC để được tư vấn kỹ lưỡng.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ : 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email : kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại : 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Trên đây là thông tin về những sự cố pin quang điện trong khi vận hành và cách xử lý. Quý khách cần lựa chọn những nhà cung có uy tín để mua hàng và liên hệ với các đơn vị có chuyên môn tiến hành sửa chữa, kiểm tra định kì hệ thống pin quang điện của mình. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one