Để đảm bảo việc cung cấp điện diễn ra liên tục kể cả khi không có ánh sáng mặt trời và mất điện, quý khách nên trang bị thêm REACT 2 FIMER – thiết bị giúp lưu trữ dòng điện. Cùng POSOTEC tìm hiểu nguyên lý hoạt động của thiết bị này ngay sau đây.

1. REACT 2 có tác dụng gì?

REACT 2 là biến tần điện năng lượng mặt trời hòa lưới có lưu trữ. Biến đổi dòng điện một chiều (DC) từ những tấm pin quang điện (PV) thành dòng điện xoay chiều (AC) để cung cấp nguồn điện cho phụ tải ưu tiên. Phụ tải ưu tiên là những thiết bị cần để duy trì nguồn điện liên tục.

Hệ thống đồng thời sạc cho bộ lưu trữ (Ắc quy) như một nguồn cung cấp dự phòng, cung cấp nguồn năng lượng ổn định trong thời gian dài sau khi mặt trời lặn.

2. Nguyên lý hoạt động REACT 2 FIMER

  • Giai đoạn 1: Năng lượng từ các tấm PV được REACT2 chuyển đổi và cung cấp năng lượng cho mục đích sử dụng điện trong nhà. Nguồn điện tạo ra chưa sử dụng được lưu trữ trong pin (REACT2-BATT).

 

  • Giai đoạn 2: Khi Pin Ắc quy được sạc đầy, hệ thống cung cấp năng lượng cho tải và năng lượng chưa sử dụng sẽ được đưa vào lưới điện.

Trong giai đoạn này, người dùng có thể cài đặt hệ thống REACT2 có thể tự động giới hạn việc cấp nguồn điện hoạt động cho lưới điện qua chế độ zero-export.

  • Giai đoạn 3: Buổi tối hoặc bất cứ khi nào Năng lượng do các tấm PV cung cấp không đủ để cung cấp cho tải trong nhà, hệ thống sẽ lấy nguồn năng lượng được lưu trữ trong pin Ắc quy.

  • Giai đoạn 4: Khi pin Ắc quy đã hết hoàn toàn, hoặc nguồn điện do pin cung cấp không đủ, hệ thống sẽ lấy năng lượng từ lưới điện.

Sử dụng REACT 2 giúp giảm chi phí tiền điện cho công trình và nhà ở của quý khách. Ngoài nguyên lý hoạt động REACT 2 FIMER, quý khách có thể tìm hiểu thêm thông tin về thiết bị lưu trữ này tại đây. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu mua sản phẩm, hãy liên hệ ngay với POSOTEC – đại lý ủy quyền thương hiệu Fimer tại Việt Nam với giá cả ưu đãi và chế độ bảo hành trọn gói.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ : 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email : kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại : 0236 3 501 699 – 0903 555 023
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one