Bạn đang tìm cầu dao chống dòng rò bảo vệ hệ thống điện và an toàn cho người sử dụng? Bạn không biết thương hiệu nào chất lượng? Cùng POSOTEC tìm hiểu vì sao phải sử dụng aptomat chống dòng rò RCBO ngay sau đây.

1. RCBO có tác dụng gì?

RCBO (Residual Circuit Breaker with Overcurrent protection) là aptomat chống dòng rò, quá dòng. Nó có chức năng ngắt điện khi có dòng điện rò xuống đất hay có sự cố về điện.  

2. Vì sao phải sử dụng RCBO?

RCBO có vai trò rất quan trọng trong việc kiểm soát các hoạt động ngắt nguồn điện. Khi xảy ra sự cố rò dòng điện hoặc điện áp ở mức quá tải, RCBO sẽ tự hoạt động. RCBO ngăn ngừa sự cố rò rỉ, nhanh chóng khắc phục tình trạng chập cháy, bảo vệ an toàn cho mạch điện và an toàn của người sử dụng.

RCBO còn bảo vệ ngắn mạch, tự động ngắt nguồn điện trong trường hợp khi dòng điện quá áp. Giúp can thiệp kịp thời, hạn chế khả năng xảy ra sự cố gây nguy hiểm tính mạng.

Thiết bị này được được sử dụng trong nhiều công trình, bệnh viện, chung cư, trường học, tòa nhà, dân dụng…trách sự cố cháy nổ, giật điện, bảo vệ tối đa tính mạng và tài sản của bạn. Do là thiết bị có cấu tạo tích hợp giữa MCB và RCCB nên RCBO sở hữu những chức năng và điểm mạnh nổi bật của hai loại thiết bị trên, tăng khả năng kiểm soát tần suất sử dụng điện, tự động ngắt nguồn để phòng tránh tai nạn hỏa hoạn…

RCBO ABB

Ngoài việc được lắp đặt trong các công trình, aptomat RCBO còn được được sử dụng rộng rãi ở các thiết bị điện như máy bơm nước, máy mài, máy khoan…để tránh giật trực tiếp. Dòng điện rò định mức là 10mA hoàn toàn không gây hại và không làm ảnh hưởng đến hoạt động của các thiết bị điện kể trên.

RCBO được ứng dụng với chức năng bảo vệ các thiết bị có dòng rò lên đến 300mA, . Đồng thời tránh hỏa hoạn trong trường hợp các thiết bị điện đó bị chập/hỏng.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về vai trò của cầu dao RCBO trong mạch điện. Việc sở hữu RCBO rất quan trọng trong việc bảo vệ mạng lưới điện và an toàn cho người sử dụng. Aptomat RCBO ABB đang được phân phối chính hãng tại POSO. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSOTEC – Nhà phân phối chính hãng thiết bị ABB tại miền trung, để được tư vấn và ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one