Bạn từng nghe đến tủ DC cho hệ thống năng lượng mặt trời nhưng không biết chính xác đó là gì hay có tác dụng như thế nào đến hệ thống điện? Hãy để POSO giải đáp thắc mắc của bạn về tủ DC solar qua bài viết ngay sau đây.

1. Tủ DC solar là gì?

Tủ DC hay còn gọi là DC Combiner box, tủ hỗ trợ cho việc cô lập các chuỗi PV đơn hoặc các chuỗi riêng lẻ khỏi phần còn lại của hệ thống, cho phép người vận hành làm việc hoàn toàn an toàn, cả trong giai đoạn lắp đặt và trong các hoạt động bảo trì.

2. Tác dụng của tủ DC solar là gì?

Tủ DC solar có thể cách ly hệ thống ra một cách nhanh chóng, tránh việc tác động quá nhiều vào inverter. Mỗi tủ DC được trang bị chì DC cho mỗi string được kết nối vào, mỗi MPPT được trang bị SPD giúp bảo vệ khi xuất hiện các xung quá điện áp khí quyển, để ngăn chặn sự lan truyền của sự cố, chủ yếu là do sét.

3. Tủ DC có cần thiết cho hệ thống điện mặt trời không?

Tủ điện DC và AC năng lượng mặt trời lắp sẵn cho Inverter rất quan trọng và cần thiết. Bên cạnh các thành phần chất lượng cao khác như các tấm pin mặt trời, các bộ inverter, hệ thống khung giá đỡ hay dây dẫn, thang máng cáp…

Cấu thành một hệ thống điện mặt trời tiêu chuẩn phải bao gồm tủ DC và AC (hoặc tủ kết hợp cả 2) với các tính năng phân phối. Chia tách, theo dõi và bảo vệ từ các cụm pin xuống cũng như từ điện lưới lên – đảm bảo tính ổn định của cả hệ thống và độ bền của tất cả thiết bị dù trong điều kiện nào.

Tủ DC solar lắp sẵn tích hợp CB chống sét AC và DC là tủ điện chuyên dụng cho các đơn vị thi công hệ thống Solar. Tủ điện solar năng lượng mặt trời được lắp đặt giữa các dãy pin và Inverter để bảo vệ ngắn mạch tấm pin hoặc Inverter và cắt sét lan truyền từ khung tấm pin và inverter và từ lưới điện AC và Inverter. Bảo vệ toàn diện hệ thống solar của bạn.

Hy vọng bài viết đã giải đáp cho quý khách về vấn đề tủ DC có cần thiết không. Tủ DC là giải pháp giảm thiểu sự cố xung lan truyền DC cho Inverter trong hệ thống điện năng lượng mặt trời. Sở hữu tủ DC solar rất cần thiết trong việc bảo vệ hệ thống năng lượng của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSOTEC để được tư vấn và hỗ trợ.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ : 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email : kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại : 0236 3 501 699 – 0903 555 023
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one