Trong quá trình sử dụng giải pháp hàn hóa nhiệt, POSO đã nhận được một số phản hồi của chủ công trình về lỗi hàn hóa nhiệt tiếp địa. Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những sự cố và cách xử lý một số lỗi trong quá trình thi công sử dụng phương pháp hàn hóa nhiệt, POSO đã thống kê Top 3 lỗi hàn hóa nhiệt thường gặp khi thi công Chống sét – Tiếp địa ngay sau đây.

1. Thiếu thuốc Hàn hóa nhiệt

Thiếu thuốc hàn hóa nhiệt do nhiều nguyên nhân như đơn vị thi công thiết kế, tính toán sai hoặc chủ dự án tự mua nên không có tỉ lệ chính xác…Việc này dẫn đến một lỗi thường xuyên xảy ra là mối hàn hóa nhiệt bị lõm, không đầy. Ngoài ra còn diễn ra lỗi hàn hóa nhiệt ở các mối nối, không bám chắc vào cáp, cọc.

2. Do cáp, cọc không khớp với khuôn hàn hóa nhiệt

Trong quy trình hàn hóa nhiệt, việc đầu tiên là thực hiện thao tác đo và chuẩn bị khuôn hàn khớp với cáp, cọc…Nhiều cáp, cọc có thông số kỹ thuật khác nhau và không khớp với khuôn hàn dẫn đến việc phát sinh chi phí thay thế bộ hàn hóa nhiệt không cần thiết.

Lỗi hàn hóa nhiệt này xuất hiện khi xảy ra phản ứng hóa nhiệt, thuốc hàn sẽ bị chảy vào khe giữa khuôn hàn, cáp và cọc làm cho mối hàn bị thiếu hụt hoặc lõm vào và không đảm bảo tính năng kết dính.

Cách khắc phục: Nên dùng vật liệu chuyên dụng để bịt kín các khe hở giữa khuôn, cáp và cọc là có thể khắc phục được lỗi này.

lỗi hàn hóa nhiệt khi thi công

3. Do hàn gấp khi khuôn hàn chưa kịp nguội

Để xử lý lỗi này, chúng ta nên chờ cho khuôn hàn hạ nhiệt, hoặc nguội bớt sau khoảng từ 10-15 phút theo quy định. Sau đó mới tiếp tục hàn cho lần tiếp theo. Tùy từng loại vật liệu làm khuôn hàn mà khả năng giữ nhiệt và thời gian nguội khác nhau.

4. Các lỗi hàn hóa nhiệt khác

Ngoài ra còn có một số lỗi nhỏ khiến giải pháp hàn hóa nhiệt mất tác dụng:

  • Đặt cáp, cọc vào khuôn không cố định chắc chắn, bị lỏng lẻo.
  • Tay cầm khuôn chưa được kẹp chặt trước khi hàn.
  • Cáp, cọc và băng đồng…bị bẩn, ẩm ướt không khô ráo dẫn đến khó kết dính mối hàn.

Trên đây là Top 3 lỗi hàn hóa nhiệt thường gặp khi thi công Chống sét – Tiếp địa và cách khắc phục, phòng ngừa, sửa chữa một số lỗi phổ biến xảy ra khi thi công hàn hóa nhiệt. Hy vọng bài viết đã hữu ích cho quý khách hàng. Nếu cần tư vấn về giải pháp hàn hóa nhiệt và cách thi công, sử dụng, vui lòng liên hệ hotline bên dưới để nhận giá ưu đãi. 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Tham khảo thêm:

Top 5 giải pháp thi công tiếp địa cho trạm biến áp an toàn

Phương pháp giảm điện trở nối đất nào tốt nhất?

Nguy cơ thiệt hại hệ thống điện mặt trời khi chưa đầu tư giải pháp chống sét chất lượng

Trả lời

All in one