(TBTCO) – Đại sứ quán Thụy Điển cùng với các đối tác của mình cam kết tiếp tục lan toả cảm hứng cho tư duy đổi mới sáng tạo, đặc biệt là với thế hệ trẻ và củng cố, làm sâu sắc việc hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam trong việc xây dựng một tương lai bền vững hơn và xanh hơn.

Trong 2 ngày 8 và 9/11, tại Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, Đại sứ quán Thụy Điển, phối hợp với các tổ chức, tập đoàn hàng đầu của Thụy Điển tổ chức sự kiện “Tiên phong đột phá” (Pioneer the Possible) – chuỗi hoạt động về đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững.

Chương trình nhằm mục đích thúc đẩy hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và các đối tác Thụy Điển, khuyến khích sự tham gia của các bạn trẻ Việt Nam tham gia trong vấn đề quan trọng như đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững phục vụ cho quá trình chuyển đổi xanh hơn. Sau sự kiện khai mạc tại Hà Nội năm 2022 và các hoạt động trong chuỗi tại TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ và An Giang vào đầu năm 2023, lần này “Tiên phong đột phá” sẽ có các điểm dừng quan trọng tại Đại học Duy Tân, Đại học FPT tại Đà Nẵng và Đại học Huế (Thừa Thiên Huế).

Nhận thấy tiềm năng to lớn của các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên đại học trong việc thúc đẩy các giải pháp bền vững, hiện tại và trong cả tương lai, “Tiên phong đột phá” mong đợi chia sẻ những kinh nghiệm của Thụy Điển về hợp tác 4 nhà (nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp và người dân).

Mô hình này cũng tạo điều kiện cho các cuộc trao đổi thảo luận cởi mở giữa các tập đoàn Thụy Điển và các trường đại học Việt Nam, đặc biệt là trong các lĩnh vực quan trọng như giao thông bền vững, chuyển đổi năng lượng xanh, xanh hóa ngành công nghiệp nặng, kinh tế tuần hoàn và số hóa.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Ann Måwe nhấn mạnh về chính sách và chiến lược của Thụy Điển trong hành trình sáng tạo và bền vững của đất nước của giải thưởng Nobel và cách thức Việt Nam có thể cân nhắc áp dụng trong môi trường thực tiễn của mình.

“Tiên phong đột phá” mang đến cơ hội cho các bạn trẻ tài năng của Việt Nam tại thành phố tham gia vào các cuộc thảo luận về đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. Bằng cách chia sẻ kinh nghiệm và tạo điều kiện cho sự hợp tác và sáng tạo chung giữa Thụy Điển và Việt Nam, chúng ta có thể truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo, đó chính là những người trẻ đóng vai trò tiên phong đột phá tạo ra những thay đổi tích cực” – bà Ann Måwe cho biết.

Đại sứ quán Thụy Điển cùng với các đối tác của mình ABB, Ericsson và Tetra Pak cam kết tiếp tục lan toả cảm hứng cho tư duy đổi mới sáng tạo, đặc biệt là với thế hệ trẻ. Đồng thời, củng cố, làm sâu sắc việc hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam trong việc xây dựng một tương lai bền vững hơn và xanh hơn.

Tại chuỗi sự kiện “Tiên phong đột phá”, các tập đoàn lớn hàng đầu của Thụy Điển như: ABB, Ericsson và Tetra Pak đã đưa ra các bài tham luận thực tiễn, truyền cảm hứng về các chủ đề khác nhau như số hóa, giao thông bền vững, chuyển đổi năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn.

(Nguồn: thoibaotaichinhvietnam.vn)

Trả lời

All in one