Điện mặt trời áp mái đang là thị trường được dự báo sẽ nở rộ hơn trong các năm tiếp theo.

Từ các yếu tố tự nhiên đến kinh tế, quang điện và đặc biệt là mô hình điện mặt trời áp mái rất phù hợp để phát triển tại Việt Nam, kể cả ở những vùng ít nắng.

Điện mặt trời áp mái không còn là khái niệm xa lạ đối với các hộ gia đình Việt Nam, đặc biệt là ở các tỉnh miền Nam và miền Trung nơi có lượng nắng nhiều nên rất thích hợp để đầu tư. Những tháng cuối năm đang là thời điểm mưa bão xuất hiện thường xuyên, các nghi ngại về nắng mưa, cho nỗi trăn trở mùa thu mùa đông nhiều mây ít nắng cũng khiến cho nhiều khách hàng chần chừ có nên lắp đặt ĐMT áp mái trong thời điểm này hay không?

Tuy nhiên, bản chất của điện mặt trời là sự chuyển hóa bức xạ mặt trời thành điện năng, chỉ cần có ánh sáng thì sẽ có bức xạ, vì vậy trong những ngày nhiều mây ít nắng thì bức xạ mặt trời vẫn xuyên thấu thẳng xuống những tấm pin mặt trời áp mái tạo ra điện. Đây là hiểu lầm thường thấy của những hộ đang tìm hiểu về điện mặt trời, từ đó vô tình tạo ra những mối lo không đáng có.

Không có sự chênh lệch đáng kể lượng nắng ở các miền

Trên thực tế, số liệu cũng cho thấy không có sự chênh lệch đáng kể về lượng nắng và mức bức xạ mặt trời ở các miền vì Việt Nam là quốc gia nằm gần đường xích đạo, số giờ nắng trung bình cả năm thuộc nhóm cao nhất thế giới, cụ thể ở miền Trung và miền Nam là từ 2000-2500 giờ/năm và ở miền Bắc là từ 1800-2100 giờ/năm. Ngoài ra vào những ngày ít nắng, ước tính hiệu suất của những tấm pin mặt trời ở miền Bắc sẽ chạm mức 80% so với những tấm được lắp đặt ở các tỉnh Nam Bộ, vì vậy các hộ lắp đặt ở miền Bắc vẫn có thể yên tâm về lượng điện được thu về. 

Hiện nay những tấm pin năng lượng mặt trời đã không còn hiếm gặp tại nhiều hộ gia đình ở Tây Nguyên và miền Trung và xu hướng này được dự báo sẽ còn lan rộng đến khắp cả nước trong nhiều năm tới.

Nguồn: Dân trí

Tham khảo và mua hàng các sản phẩm solar tại Solar.posotec.com

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các thiết bị, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hoặc hợp tác làm đại lý phân phối các thiết bị cùng POSO vui lòng liên hệ thông tin:

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng
  • Website: www.posotec.com
  • HOTLINE: 02363 501 699
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one