Thời gian gần đây, giá điện tăng cao gây xôn xao dư luận, trở thành chủ đề nóng trên thị trường. Nhiều hộ gia đình phản ánh tình trạng hóa đơn tiền điện tăng cao đột biến từ 50% – 70%. Trước thực trạng đó, để tiết kiệm chi phí, một số hộ gia đình đã tự tìm hiểu, mua thiết bị, vật tư về và mày mò lắp ráp; hoặc thuê nhân công là thợ điện không chuyên về lắp đặt. Tuy nhiên, nếu không có những kiến thức chuyên môn, việc tự lắp đặt điện mặt trời dẫn đến hàng loạt RỦI RO KHI TỰ LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI.

The new era of renewable energy

1. Hệ thống không đáp ứng yêu cầu về chất lượng, không thể hòa lưới với điện lực EVN

Chất lượng của tấm pin mặt trời góp phần vô cùng quan trọng đối với tuổi thọ của toàn hệ thống. Những sản phẩm kém chất lượng xuất hiện tràn khắp diễn đàn. Đủ mọi tấm pin kích thước lớn nhỏ đa dạng, người bán cam kết hoàn vốn chỉ trong 2 năm. Tuy nhiên, những tấm pin này sẽ mau chóng giảm hiệu suất và hư hỏng sau 2-3 năm sử dụng; mặc dù tuổi thọ trung bình của một hệ thống điện mặt trời lên đến 20 năm.

Ngoài tấm pin, Inverter chính là thiết bị quan trọng đối với hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên, thị trường lại xuất hiện những thiết bị Inverter chỉ có 1 MPPT. Điều này dẫn đến kết quả nếu 1 tấm pin trong hệ thống bị hỏng hoặc bị che khuất thì hiệu suất của toàn hệ thống sẽ giảm mạnh.

Chưa kể, để có một hệ thống hoàn chỉnh, hệ thống điện mặt trời còn phải trang bị nhiều thiết bị khác như tủ điện, dàn khung đến dây dẫn. Đã có trường hợp người dân tự lắp điện mặt trời nhưng không được nối lưới điện vì hệ thống không đảm bảo chất lượng.

2. Lãng phí thời gian và tiền bạc vì các chi phí phát sinh khác như sửa chữa, thay thế…

Hệ thống điện mặt trời tự lắp không có sự tư vấn, khảo sát từ kỹ sư có chuyên môn sẽ dễ dẫn đến tình trạng không đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động. Bên cạnh đó, các thiết bị không rõ nguồn gốc sẽ không được bảo trì, bảo hành, dẫn đến lỗ vốn cho nhà đầu tư.

3. Công ty không đủ uy tín và chuyên nghiệp

Họ không biết rằng điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.  năng lượng điện tạo ra từ hệ thống năng lượng mặt trời cho công suất lớn, đây cũng là một sản phẩm công nghệ cao nên đòi hỏi quy trình lắp đặt đạt chuẩn, thực hiện bởi kỹ thuật viên có chuyên môn, trình độ, kinh nghiệm để vận hành an toàn. Nhà nước cũng quy định “trường hợp tổ chức thực hiện việc lắp đặt thiết bị của hệ thống điện năng lượng mặt trời thuộc thiết bị lắp đặt vào công trình xây dựng thì tổ chức phải có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng” (Nghị định số 100/2018/NĐ-CP). Điều đó cho thấy không phải ai cũng có thể tùy tiện lắp đặt hệ thống này.

Nguyên do chính dẫn đến các hệ thống điện mặt trời bị hư hỏng hoặc hỏa hoạn thời gian gần đây đều do người thi công không có kỹ thuật chuyên môn trong lắp đặt hệ thống điện mặt trời. Đội ngũ thi công không có nhiều trải nghiệm về các thiết bị trong lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, kinh nghiệm thi công thực tế dẫn đến việc sai sót trong quá trình tính toán kỹ thuật và thi công.

4. Sản phẩm có hiệu suất thấp, dễ hư hỏng, xảy ra hỏa hoạn

Không đảm bảo an toàn về lao động, phòng cháy chữa cháy; gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người sử dụng. Hơn nữa, hệ thống điện mặt trời tự lắp không có sự tư vấn, khảo sát từ kỹ sư có chuyên môn sẽ dễ dẫn đến tình trạng không đảm bảo an toàn và hiệu suất hoạt động. 

Trong hệ thống điện mặt trời, bộ phận quan trọng nhất, hay gặp nhiều sự cố và bị lỗi nhất chính là inverter, tấm pin. Nếu chất lượng của những bộ phận này không đảm bảo thì trường hợp hệ thống điện mặt trời bị chập, cháy nổ là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trước những nguy hại đó, POSOTEC chính là lựa chọn tốt nhất cho các hộ gia đình và dự án. POSOTEC cung cấp các giải pháp điện mặt trời áp mái trong ngành công nghiệp năng lượng xanh. Đến với POSOTEC, khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi chất lượng cũng như chế độ bảo hành của sản phẩm:

– Cam kết các thủ tục thay thế, đấu nối công tơ 2 chiều với điện lực EVN

– Bảo hành 15 năm đối với tấm pin, bảo hành 25 năm hiệu suất trên 84%

– Bảo hành 5 năm đối với Inverter.

Giải pháp Điện áp mái từ dự án 1 MW đến các công trình dân dụng. Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các thiết bị, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hoặc hợp tác làm đại lý phân phối các thiết bị cùng POSO vui lòng liên hệ thông tin:
– Mua hàng trực tiếp:
▪️ Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng
▪️ Website: www.posotec.com
▪️ HOTLINE: 02363 501 699 – 0903 555 023
– Mua hàng trực tuyến:
▪️ Sản phẩm Solar: Solar.posotec.com
▪️ Sản phẩm Chống sét và tiếp địa, Thiết bị điện ABB: Posotec.vn

Tham khảo thêm:

Vì sao dự án điện mặt trời cần dịch vụ bảo dưỡng

Hướng dẫn bảo hành biến tần năng lượng mặt trời Inverter 

Những sự cố bất thường có thể xảy ra với pin quang điện và cách xử lý

Rủi ro khi tự lắp đặt điện mặt trời áp mái

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one