Aptomat chống dòng rò là sản phẩm không thể thiếu trong mạch điện gia dụng hay công trình. Trong các loại aptomat đó thì RCBO là một dòng sản phẩm nổi bật và được ưa chuộng hiện nay. Cùng POSOTEC tìm hiểu thêm về RCBO để có phương án lựa chọn hợp lý cho công trình của bạn.

1. RCBO là gì?

RCBO (Residual Circuit Breaker with Overcurrent protection) là aptomat chống dòng rò, quá dòng. Nó có chức năng ngắt điện khi có dòng điện rò xuống đất hay có sự cố về điện.  

2. Một số lưu ý khi lắp đặt và sử dụng RCBO và các loại aptomat chống giật khác

Cần kiểm tra thiết bị trước khi đưa vào sử dụng. Trong thời gian dùng nên kiểm tra RCBO ít nhất 1 lần 1 tháng để đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Nếu RCBO đặt ở các môi trường ẩm ướt như gần máy giặt, máy nước nóng…bạn nên lắp thêm cầu dao loại có độ nhạy cao hoặc đặt RCBO ở những nơi khô thoáng.

RCBO sẽ có hiện tượng đọng nước vào những ngày có độ ẩm không khí cao khiến dòng điện theo đó rò ra ngoài. Lúc này relay sẽ tự động ngắt toàn nguồn điện. Khi không khí khô ráo trở lại thì nguồn điện sẽ khôi phục, nếu không chúng ta cần tháo relay ra.

Chọn mua các sản phẩm RCBO từ các thương hiệu nổi tiếng với xuất xứ rõ ràng. Bên cạnh đó cần lựa chọn các cửa hàng, nhà phân phối uy tín nhằm đảm bảo hàng chính hãng và các quyền lợi về sau.

3. Nên lựa chọn RCBO từ hãng nào?

ABB RCBO DS201 là dòng sản phẩm đóng – ngắt tự động, bảo vệ người sử dụng và thiết bị được các chuyên gia, kỹ sư cơ điện khuyên dùng từ công trình lớn cho tới dân dụng.

  • Đạt tiêu chuẩn IEC 61009
  • Đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao trong công nghiệp, đáp ứng phù hợp và kịp thời nhu cầu sử dụng của người dùng. 
  • Phù hợp cho mọi loại công trình, chung cư, cao ốc cho đến dân dụng.
RCBO ABB
RCBO ABB

ABB RCBO DS201 được sử dụng trong nhiều công trình, bệnh viện, chung cư, trường học, tòa nhà, dân dụng…trách sự cố cháy nổ, giật điện, bảo vệ tối đa tính mạng và tài sản của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp các thông tin cần thiết cho quý khách về RCBO là gì. Aptomat ABB đang được phân phối chính hãng tại POSO. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSOTEC – Nhà phân phối chính hãng thiết bị ABB tại miền trung, để được tư vấn và ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời

All in one