Tính đến giữa năm 2017, Trung Quốc và Ấn Độ đã vượt mặt các nhà phát triển điện năng lượng mặt trời hàng đầu về các dự án nhà máy điện mặt trời quy mô lớn.

Nhu cầu năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ tiếp tục tăng bất chấp suy thoái kinh tế, nhờ các chính sách khuyến khích tài chính của chính phủ, giảm bớt tình trạng tín dụng và tăng cường nhận thức về lợi ích môi trường của công chúng. Mặc dù các nhà máy có quy mô lớn nhất nằm ngoài nước Mỹ, 2 nhà máy đang được xây dựng tại California và New Mexico sẽ cân bằng sự thống trị của Châu Âu trong các dự án năng lượng mặt trời quy mô lớn.

Nhà máy điện mặt trời Kamuthi công suất 648MW tại Ấn Độ

Nhà máy điện mặt trời tại Kamuthi, Tamil Nadu có công suất 648 megawatts và có diện tích 10 km vuông. Điều này làm cho nó trở thành nhà máy điện năng lượng mặt trời lớn nhất ở một vị trí duy nhất, và đoạt lấy danh hiệu này từ Topaz Solar Farm ở California với công suất 550MW.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời đập Longyangxia công suất 850MW – Trung Quốc

Nhà máy điện năng lượng mặt trời đập Longyangxia là dự án điện mặt trời quy mô lớn nhất của Trung Quốc. Một trang trại năng lượng mặt trời ở thành phố Cixi ở phía đông tỉnh Chiết Giang đã đưa tin gần đây cho việc lắp đặt 300 hecra của pin mặt trời trên một trang trại cá. Theo tổ chức Tân Hoa Xã, trang trại này dự kiến sẽ sản xuất điện 220gigawatt/năm – đủ điện cho 100.000 hộ gia đình.

Trang trại điện năng lượng mặt trời Kurnol Ultra Mega công suất 900MW – Ấn Độ

Với 900 MW công suất trong 1.000 MW đã được đưa vào hoạt động tại Kurnool Ultra Solar Park, nhà máy điện năng lượng tái tạo này sẽ hoàn thành vào tháng tới, nó đã trở thành công viên lớn nhất, vượt qua công suất 648 MWsolar park do Adani phát triển ở Tamil Nadu và Topaz Solar Park 550 MW ở California.

Trang trại điện năng lượng mặt trời Đại Đồng – Top Runner Base – 1000MW – Trung Quốc

Với 1GW của giai đoạn 1 hoàn thành và tổng công suất là 3GW theo 3 giai đoạn. Nhà máy điện năng lượng mặt trời Đại Đồng ở Trung Quốc có tiềm năng trở thành nhà máy năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới sau khi hoàn thành. Theo thống kê của chính phủ, từ tháng 7 năm 2016 đến tháng 1 năm 2017, Đại Đồng tạo ra tổng cộng 870 triệu watt điện, tương đương hơn 120 triệu watt mỗi tháng phát điện.

Trang trại điện Năng lượng mặt trời sa mạc Tengger – 1500MW – Trung Quốc

Trang trại năng lượng mặt trời công suất 1547MW đã được lắp đặt ở Zhongwei, Ningxia là trang trại điện mặt trời lớn nhất thế giới cho đến nay. Được biết đến với cái tên “Great Wall of Solar” ở Trung Quốc. Sa mạc Tengger là một khu vực tự nhiên khô cằn, có diện tích khoảng 36.700 km và chủ yếu nằm ở Khu tự trị Nội Mông ở Trung Quốc. Trang trại năng lượng mặt trời chỉ che phủ hết 1.200 Km2, chiếm 3.2% diện tích sa mạc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *