Khi đã đầu tư vào hệ thống điện mặt trời, chủ đầu tư cần lưu ý trang bị hệ thống chống sét trực tiếpchống sét lan truyền cho công trình. Vậy điều gì sẽ xảy ra khi hệ thống năng lượng mặt trời chưa được đầu tư giải pháp chống sét toàn diện? Đâu là giải pháp chống sét chất lượng cho vấn đề này? Cùng POSOTEC tìm hiểu ngay sau đây.

1. Thực trạng

Với vị trí lắp đặt ngoài trời, các hệ thống điện năng lượng mặt trời rất dễ bị sét đánh và rủi ro chập cháy xảy ra với điện áp DC cao 600-1000V DC.  Thực tế cho thấy, nếu các chủ đầu tư không nắm rõ kỹ thuật đạt chuẩn về lắp đặt hoặc chọn mua các thiết bị kém chất lượng thì hệ thống điện mặt trời sẽ có nhiều nguy cơ gây ra những thiệt hại khôn lường.

Những nguy cơ tiềm ẩn khi hệ thống điện mặt trời áp mái khi chưa lắp đặt hệ thống chống sét hoặc hệ thống chống sét không đạt chất lượng:

Không đảm bảo an toàn trong quá trình lắp đặt, tình trạng sét đánh vào hệ thống điện năng lượng mặt trời và gây hậu quả cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất và toàn bộ hệ thống.

Nhiều rủi ro trong quá trình hoạt động do các thiết bị kém chất lượng dẫn đến tốn kém sửa chữa hoặc thay mới các thiết bị hư hỏng.

2. Giải pháp chống sét toàn diện bảo vệ công trình từ POSOTEC

POSOTEC cho ra mắt trọn bộ giải pháp chống sét toàn diện với các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu hàng đầu, ngăn ngừa tình trạng sét đánh vào hệ thống điện năng lượng mặt trời, gây hậu quả cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất và toàn bộ hệ thống.

2.1. Chống sét trực tiếp

  • Kim thu sét: OPR-ABB (Pháp)

Khi đã lắp đặt kim thu sét công nghệ mới OPR của ABB thì tia sét sẽ đánh điểm duy nhất đó là kim thu sét và dẫn dòng sét xuống đất một cách an toàn.

Kim thu sét OPR ABB
Kim thu sét OPR ABB

2.2. Chống sét lan truyền AC – DC Thương hiệu ABB

  • Bộ cắt lọc sét OVRHSP/ABB/Mỹ

OVRHSP ngăn ngừa mọi tác động từ sét đến đường dây điện hay nguồn cấp điện cho công trình.

OVRHSP1002401P3
OVRHSP1002401P3

2.3. Hệ thống tiếp địa

  • Vật liệu ổn định điện trở đất: San Earth M5C Sankosha (Nhật Bản)

M5C hấp thụ hơi ẩm từ trong đất và đông cứng lại trở thành một bộ phận của điện cực tiếp đất. Vì vậy, vùng bề mặt của điện cực tiếp đất tăng lên rất nhiều lần và điện trở đất thì giảm đi đáng kể. Ngoài ra, điện trở xung cũng giảm đi nhiều.

Vật liệu giảm điện trở đất – San Earth – M5C
  • Cọc tiếp địa mạ đồng Furse

Cọc tiếp địa có tác dụng chuyển toàn bộ lượng sét hay chính xác hơn là lượng điện năng thừa trong quá trình chống sét ra môi trường đất xung quanh một cách an toàn và hiệu quả.

cọc tiếp địa furse

=>> Tìm hiểu chi tiết về giải pháp chống sét toàn diện từ POSOTEC tại đây.

POSOTEC mang đến cho khách hàng và các nhà đầu tư một sự lựa chọn toàn diện về giải pháp chống sét hoàn hảo với các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu hàng đầu. POSOTEC tự hào là đối tác chiến lược, nhà phân phối ủy quyền của hãng ABB tại Việt Nam, mang đến các sản phẩm chất lượng, hiện đại tới tay khách hàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với POSOTEC để được tư vấn và báo giá ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ : 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email : kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại : 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Trả lời

All in one