Hiện nay, nhiều doanh nghiệp bắt đầu quan tâm và đầu tư vào hệ thống điện NLMT theo mô hình ESCO. Họ xem đây chính là một giải pháp rất đáng và cho ra hiệu quả cao về mặt kinh tế. Nhờ vào mô hình này, các doanh nghiệp không cần phải lo lắng về nguồn vốn, được lắp điện mặt trời hoàn toàn miễn phí, an tâm hưởng nhiều lợi ích thiết thực từ nguồn năng lượng xanh này mang lại. 

Nhờ vào mô hình ESCO, doanh nghiệp được lắp điện mặt trời miễn phí 100%

ESCO là mô hình đầu tư điện mặt trời dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn để phục vụ cho công việc sản xuất và kinh doanh; sở hữu phần mái nhà kho, nhà xưởng nhàn rỗi với diện tích hơn 5.000m², có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng và mong muốn tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện hằng năm.

Thay vì nhà xưởng có phần mái để trống, chủ nhà xưởng có thể tận dụng phần diện tích mái này bằng cách cho thuê lắp hệ thống điện mặt trời mà không cần bỏ vốn. Toàn bộ kinh phí lắp đặt hệ thống sẽ do đối tác tài chính chi trả, cụ thể là Quỹ đầu tư. 

POSOTEC sẽ là tổng thầu EPC cho dự án, khảo sát, thiết kế, cung cấp thiết bị, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng cho toàn hệ thống điện mặt trời. Hằng tháng, doanh nghiệp chỉ cần trả tiền điện từ hệ thống cho đối tác tài chính với giá thấp hơn giá của EVN. Khi kết thúc hợp đồng, doanh nghiệp có quyền ký thuê tiếp hoặc thừa hưởng lại hệ thống với một mức giá tượng trưng. 

Doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí tiền điện mỗi năm 

Mô hình ESCO sẽ giúp doanh nghiệp sử dụng điện với giá thấp hơn điện lưới của EVN từ 25 – 30%. Điều kiện doanh nghiệp sở hữu phần diện tích mái từ 5.000m² trở lên sẽ có thể tham gia mô hình ESCO và lắp được khoảng 1MWp. Trường hợp, lắp hệ thống từ 5MWp (tương đương diện tích mái khoảng 30.000m² trở lên), doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền điện càng nhiều hơn vào mỗi năm. Tóm lại, quy mô dự án càng lớn, tiết kiệm càng nhiều.

An tâm thừa hưởng nhiều lợi ích thiết thực cùng mô hình ESCO

  • Doanh nghiệp không phải bỏ ra bất kỳ chi phí đầu tư nào, tránh rủi ro tài chính.
  • Sử dụng điện với giá thấp hơn của EVN từ 25 – 30%.
  • Phòng tránh được những trường hợp điều chỉnh giá điện bất ngờ hằng năm.
  • Tăng tính thẩm mỹ và làm mát phần mái nhà xưởng
  • Tăng giá trị thương hiệu nhờ ứng dụng năng lượng xanh, chung tay bảo vệ môi trường.

Tiêu chí và quy trình triển khai đơn giản, nhanh chóng

Quy trình hợp tác triển khai ESCO giữa 3 bên cũng khá đơn giản, không mất quá nhiều thời gian xét duyệt cũng như thẩm định dự án.

  • Bước 1: Khảo sát khách hàng
  • Bước 2: Đánh giá và đưa ra đề xuất hợp tác sơ bộ
  • Bước 3: Đánh giá kỹ thuật về kết cấu
  • Bước 4: Ra đề xuất chính thức và ký hợp đồng hợp tác
  • Bước 5: Ký hợp đồng EPC và triển khai dự án

Nhờ có mô hình ESCO, khách hàng doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận giải pháp tiết kiệm năng lượng một cách thuận lợi và hiệu quả. Mô hình này sẽ làm phong phú thêm các giải pháp tiết kiệm điện, góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao lợi thế cạnh tranh, hướng đến hình ảnh doanh nghiệp xanh thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Liên hệ với POSOTEC qua số hotline 0935 228 628 để được tư vấn và giải đáp chi tiết hơn về mô hình trên.

Trả lời