Lỗi BYPASS DIODES là gì?

Chúng là các thiết bị trong một mô-đun, trong đó, dòng điện có thể đi qua các vùng của mô-đun được bao phủ bởi bóng râm. Việc sử dụng các điốt bỏ qua giúp các chuỗi tế bào không bóng mờ cho phép dòng điện chạy qua chúng. Tuy nhiên, nhược điểm của việc sử dụng các thiết bị này là chúng ta không thể hưởng lợi từ hoạt động từ pin mặt trời đã bị dòng điện bỏ qua. Sẽ có khoảng 3 điốt bỏ qua cho một bảng điều khiển có 60 cell pin mặt trời.

Lỗi BYPASS DIODES 

Liên kết các tế bào, bỏ qua điốt được sử dụng để hạn chế lượng điện năng bị mất trong phần bóng mờ so với toàn bộ hệ thống. Họ tạo ra một tuyến đường khác cho dòng chảy từ phần không bóng mờ thay vì đi qua bóng mờ. Điều này có thể làm giảm một chút lượng điện năng do sụt áp, nhưng nói chung, đầu ra vẫn cao hơn công suất được tạo ra mà không có điốt bỏ qua. Hơn nữa, khi các tấm pin không được che phủ bởi bóng râm nữa, các điốt này sẽ tự động ngừng hoạt động để bảo vệ hệ thống.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi BYPASS DIODES. Một trong số đó có liên quan đến Hotspot trên các tấm quang năng.

Cách phát hiện: 

Trong khi nếu các bạn kiểm tra bằng mắt thường thì không thể kiểm tra được.

Vậy đâu là giải pháp để khắc phục và giảm thiểu lỗi BYPASS DIODES 

Để khắc phục được những khó khăn đó của khách hàng, POSOTEC chúng tôi phát triển dịch vụ Quét nhiệt tấm pin NLMT bằng máy bay không người lái kết hợp camera nhiệt.

Dịch vụ của chúng tôi sẽ dễ dàng giúp bạn phát hiện, xác định chính xác vị trí, đề xuất phương án khắc phục những lỗi tiềm ẩn trong tấm pin NLMT trên hệ thống của bạn. Giúp hệ thống của các bạn đảm bảo được hiệu suất một cách tốt nhất.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Trả lời

All in one