Các dự án hợp tác phát triển năng lượng xanh theo mô hình ESCO thời gian gần đây đã chứng minh khả năng hỗ trợ doanh nghiệp đạt các mục tiêu bền vững. Nhiều doanh nghiệp sau thời gian lắp đặt điện mặt trời đã công nhận đây là một khoản đầu tư đem lại lợi ích lâu dài. Ngoài giá trị kinh tế, giá trị về thương hiệu và sự công nhận là điều mà doanh nghiệp hướng đến khi lựa chọn giải pháp năng lượng xanh. 

Mô hình hợp tác phát triển điện mặt trời giữa Công ty TNHH Kỹ thuật POSOCông ty TNHH MOON & SEA GLASS đã khẳng định điều này. Bằng việc lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái công suất 300kW tại Quảng Nam, nhà máy đã tự đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện, đồng thời cắt giảm bớt khí thải CO2. Với giải pháp này, MOON & SEA GLASS tự tin khẳng định thương hiệu “nhà máy xanh”. 

Việc lựa chọn mô hình ESCO là giải pháp đôi bên cùng có lợi cho cả doanh nghiệp thụ hưởng và đơn vị cung cấp. Về phía doanh nghiệp thụ thưởng, lợi ích rất rõ ràng: đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất bền vững do khách hàng đặt ra với mức đầu tư hợp lý, ít rủi ro. Thông thường, doanh nghiệp chỉ phải bỏ chưa đến 20% chi phí. Một vài trường hợp có những gói giải pháp doanh nghiệp thụ hưởng không tốn đồng nào cho đầu tư ban đầu và bảo trì trong suốt quá trình hợp tác. 

Doanh nghiệp cung cấp giải pháp ESCO sẽ được thu lợi nhuận dựa trên mức tiêu thụ điện của doanh nghiệp với giá điện rẻ hơn so với EVN từ 5-10%. Với hình thức hợp tác này, rủi ro đầu tư sẽ ở phía đơn vị cung cấp giải pháp ESCO nhiều hơn. Do đó, nhà cung cấp sẽ phải tìm mọi cách để tối đa hoá hiệu suất hệ thống và giảm thiểu các nguy cơ phát sinh. Bên cạnh đó là đảm bảo năng lực tài chính, kỹ thuật vững chắc. 

POSOTEC không chỉ trong vai trò cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời áp mái cho hộ gia đình, mà những dự án lớn theo mô hình đầu tư “0 đồng” cũng được công ty chú trọng triển khai. Đây được xem là mô hình hợp tác đầu tư tiết kiệm năng lượng, trong đó doanh nghiệp thụ hưởng vừa có lợi về kinh tế, lại vừa đáp ứng các tiêu chí xanh mà đối tác Quốc tế đang yêu cầu. 

Để tìm hiểu rõ hơn về giải pháp điện mặt trời ESCO nói trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0935 228 628 để được tư vấn sâu hơn.

Trả lời

All in one