Trong bối cảnh nguồn năng lượng tái tạo ngày càng được ưu tiên và phát triển mạnh mẽ, việc áp dụng giải pháp lắp điện mặt trời áp mái công nghiệp không chỉ là xu hướng mà còn là nhu cầu thiết yếu. Sự chuyển dịch sang sử dụng năng lượng sạch không chỉ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tác động đến môi trường mà còn mang lại lợi ích kinh tế đáng kể thông qua việc tiết kiệm chi phí năng lượng.

I. LÝ DO LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI CÔNG NGHIỆP 2024

Chuyển dịch năng lượng xanh là xu thế tất yếu

Xu hướng chuyển dịch xanh còn được thúc đẩy mạnh mẽ bởi nhiều cơ chế, chính sách thương mại của các thị trường nước ngoài như Cơ chế điều chỉnh biên giới carbon của EU… cũng như sự tiên phong của các công ty, tập đoàn lớn quốc tế. RE100 (100% renewable energy) – sáng kiến kêu gọi các doanh nghiệp lớn cam kết 100% năng lượng tái tạo trong khung thời gian ngắn nhất có thể – đã quy tụ nhiều thành viên, trong đó có nhiều tập đoàn đa quốc gia thuộc nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ công nghệ thông tin, sản xuất ô tô, hàng tiêu dùng, thực phẩm, hóa chất,…

Từ những động thái của chính phủ trong và ngoài nước, có thể thấy lắp điện mặt trời áp mái đã và đang là xu thế tất yếu cho sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

II. MÔ HÌNH LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI CÔNG NGHIỆP HIỆN NAY

Mô hình CAPEX

CAPEX là viết tắt của Capital Expenditure, được hiểu là chi phí đầu tư vốn. Mô hình này yêu cầu khách hàng tự chi trả cho toàn bộ chi phí đầu tư để triển khai hệ thống điện mặt trời. Sau khi hệ thống đi vào hoạt động, khách hàng sẽ trực tiếp sở hữu và quản lý hệ thống này.

Mô hình ESCO (Energy Service Company)

ESCO là mô hình Đầu tư điện mặt trời KHÔNG ĐỒNG dành cho các doanh nghiệp có lượng tiêu thụ điện năng lớn, có nhu cầu lắp điện mặt trời để sử dụng và mong muốn tiết kiệm thêm nhiều chi phí tiền điện hằng năm. Mô hình được xây dựng dựa trên cơ sở 3 bên cùng có lợi giữa Doanh nghiệp, Đối tác Tài chính và Đơn vị tổng thầu EPC. Doanh nghiệp chỉ cần thanh toán cho Quỹ Tài chính theo hoá đơn điện thực tế mà doanh nghiệp sử dụng, giá điện sẽ được chiết khấu thấp hơn so với giá điện từ EVN. Khi hợp đồng kết thúc, hệ thống điện mặt trời có thể thuộc sở hữu của doanh nghiệp.

III. LỢI ÍCH TỪ VIỆC LẮP ĐẶT ĐIỆN MẶT TRỜI

Tiết kiệm chi phí điện

  • Sử dụng điện rẻ hơn 10-20% so với EVN
  • Tiết kiệm đến 300 triệu trên mỗi MW/năm

Chứng chỉ xanh

  • Góp phần đạt các chứng chỉ xanh như I-REC,…

Bảo vệ môi trường

  • Giảm thải 1.347 tấn CO2/năm trên mỗi MW, tương đương 61.847 cây xanh
  • Giảm nhiệt độ mái nhà khoảng 5 độ C

IV. LỰA CHỌN POSOTEC LÀM ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CHUYỂN ĐỔI XANH

POSOTEC là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh lực tổng thầu dự án điện mặt trời, đã nhận được tín nhiệm từ các chủ đầu tư trên cả nước. Dịch vụ EPC tại POSOTEC được xây dựng dựa trên việc áp dụng các hệ thống quản lý chuẩn quốc tế như ISO 9001:20015, ISO 45001:2018, ISO 17025 cùng các tiêu chuẩn ngành điện như IEC, TCVN, TUV. Không chỉ vậy, POSOTEC còn sở hữu đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, đảm bảo tiến độ và hiệu suất công trình. Thêm vào đó, POSOTEC còn là một trong những đối tác phân phối chiến lược của nhiều nhà cung cấp thiết bị lắp đặt điện mặt trời hàng đầu thế giới, cam kết thi công dự án điện mặt trời của Doanh nghiệp với những sản phẩm chất lượng nhất.

Mọi thông tin thắc mắc, vui lòng liên hệ hotline 0935 228 628 để được giải đáp nhanh chóng. 

Trả lời

All in one