Đối với một hệ thống điện mặt trời, biến tần là một bộ phận quan trọng, đáng giá đồng thời cũng dễ gặp sự cố nhất. Dù vậy, không phải ai cũng biết các nguyên tắc hay cách lựa chọn biến tần phù hợp, đặc biệt là trong thị trường có vô số các hãng kinh doanh và sản xuất biến tần. Cùng POSO tìm hiểu cách lựa chọn inverter mặt trời? Hãng Inverter năng lượng mặt trời nào tốt nhất hiện nay?

1. Biến tần solar có tác dụng gì?

Inverter năng lượng mặt trời được xem là thiết bị rất quan trọng đối với hệ thống của năng lượng mặt trời độc lập hay hòa lưới. Nhiệm vụ chính của Inverter đó là biến đổi dòng điện DC trong tấm pin năng lượng mặt trời sang dòng điện AC để cung cấp sinh hoạt, vận hành thiết bị, máy móc.

2. Cách chọn Inverter năng lượng mặt trời phù hợp

Một số tiêu chí đánh giá biến tần năng lượng mặt trời quý khách có thể sử dụng:

2.1. Chất lượng và độ tin cậy

Dựa vào các thông tin đã thu thập ở bước 1, thực hiện đánh giá về thương hiệu, xuất xứ, chất lượng…quý khách có thể xem xét chất lượng dựa trên các công trình thực tế, phản hồi của khách hàng trước đó… Hoặc cũng có thể xem xét dựa trên các giấy tờ chứng nhận chất lượng tiêu chuẩn trong ngành.

2.2. Dịch vụ và hỗ trợ

Đầu tư vào năng lượng điện mặt trời là một dạng đầu tư lớn. Vì thế, khách hàng rất quan tâm đến những chính sách đi kèm như chính sách bảo hành (thời gian, số lượng, cách thức…), chương trình chăm sóc khách hàng của nhà sản xuất lẫn đơn vị thi công lắp đặt… Đây là những quyền lợi mà quý khách có thể khi bắt đầu sử dụng sản phẩm, cho nên quý khách cần xem xét kỹ các chính sách này. 

2.3. Tính năng, đặc điểm

Quý khách cần so sánh các tiêu chuẩn, thông số kỹ thuật và một số tính năng nổi bật của các hãng Inverter năng lượng mặt trời. Vì tiếp xúc liên tục với ánh nắng mặt trời, các biến tần (Inverter) cần các tính năng làm mát để hỗ trợ tản nhiệt. Vì thế, làm mát và thông gió thích hợp là một tính năng rất cần thiết để giúp biến tần luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Trong thực tế, bất kì thiết bị điện tử nào cũng thực sự cần đến hệ thống làm mát nếu phải hoạt động liên tục, việc đảm bảo biến tần của quý khách có hệ thống làm mát tốt giúp cho duy trì tuổi thọ cũng như hiệu quả sử dụng của biến tần.

biến tần PVS 100 TL B2 FIMER

2.4. Chức năng hệ thống giám sát

Với sự phát triển của công nghệ, các hệ thống giám sát thông qua biến tần cũng trở nên hiện đại hơn. Ngày nay, quý khách có thể được cung cấp một trình duyệt hay ứng dụng để có thể theo dõi Inverter năng lượng mặt trời cũng như hệ thống một cách thường xuyên, kịp thời xử lý các vấn đề bảo trì.

2.5. Mức độ phù hợp về địa hình, thời tiết

Tùy vào điều kiện địa hình hay khu vực mà bộ Inverter năng lượng mặt trời và các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp đặt độc lập hay trên mái nhà để tiết giảm chi phí. 

2.6. Giá thành

Vì biến tần có nhiều công suất, hãng sản xuất nên chúng có giá cả khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và công trình. Quý khách có thể thoải mái lựa chọn những Inverter năng lượng mặt trời phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như thực hiện tính toán được thời gian hồi vốn. Quý khách cần là cân đối lựa chọn giá dựa trên nhu cầu hiện tại và tiêu chí quan tâm để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

3. Hãng Inverter năng lượng mặt trời nào tốt?

ABB/FIMER là một trong những biến tần châu Âu ưa chuộng tại các dự án Việt Nam. Đây là nhà sản xuất và là nhà cung cấp các loại Inverter năng lượng mặt trời chất lượng cao thuộc nhóm G7. 

Inverter hòa lưới ABB/FIMER có một số ưu điểm nổi bật như: 

 • Hiệu suất lên đến 97%. 
 • Dải điện áp đầu vào DC rộng.
 • Điện áp đầu vào cao. 
 • Thời gian bảo hành Inverter ABB/FIMER là 5 năm. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn kéo dài lên 10-15-20 năm với chi phí vừa phải. 
 • Bên cạnh đó, có thể giám sát inverter thông qua nền tảng quản lý nhà máy, nhằm phát hiện các vấn đề để khắc phục kịp thời.

4. Tại sao phải mua biến tần mặt trời tại POSO

Với 12 năm hoạt động trong lĩnh vực năng lượng mặt trời và là đối tác, nhà phân phối ủy quyền cho nhiều thương hiệu thiết bị năng lượng mặt trời chuẩn quốc tế như ABB, FIMER…khi mua Inverter năng lượng mặt trời ABB/FIMER tại POSOTEC quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

 • Đối tác ủy quyền của ABB tại Việt Nam
 • Trung tâm bảo hành ủy quyền của ABB tại Việt Nam
 • Dịch vụ hỗ trợ lắp đặt từ đội ngũ kỹ sư chất lượng cao

Hiện POSO đang có chương trình giảm đến 20% các sản phẩm biến tần ABB từ 3kW-100kW. Quý khách vui lòng liên hệ hoặc điền thông tin qua link tại đây để nhận tư vấn và báo giá chi tiết.

Inverter năng lượng mặt trời

Quý khách hãy chủ động lựa chọn hãng Inverter năng lượng mặt trời ngay từ khi đầu tư dự án để tránh các lỗi phát sinh làm ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động cũng như khả năng thu hồi vốn của dự án. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSO để được tư vấn và nhận báo giá ưu đãi,

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

 • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Email: kinhdoanh@posotec.com
 • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Trả lời

All in one