Công ty TNHH Kỹ thuật POSO cung cấp mẹo vệ sinh pin năng lượng mặt trời giúp duy trì hiệu quả hoạt động của hệ thống và giảm bớt hiện tượng sụt giảm sản lượng điện do bụi bẩn và các tác nhân bên ngoài. POSO sẽ hướng dẫn vệ sinh tấm pin mặt trời ngay sau đây.

1. Tắt hệ thống PV

– Điều này là rất cần thiết để đảm bảo sự an toàn của bạn và đảm bảo rằng các tấm pin năng lượng mặt trời không bị hỏng do nước bên trong hộp tiếp giáp, dây điện bị lộ trong khi dòng điện một chiều chạy qua hệ thống.

– Các hệ thống PV mới hiện được yêu cầu phải có hệ thống tắt nhanh, sẽ ngay lập tức giảm điện áp của mảng PV xuống 0 từ một vị trí dễ dàng truy cập trong nhà hoặc doanh nghiệp. 

2. Sử dụng bàn chải mềm hoặc một miếng bọt biển

– Nếu hệ thống của bạn được lắp đặt trên mặt đất, thì bạn có thể chọn sử dụng một miếng bọt biển đơn giản để làm sạch các tấm pin năng lượng mặt trời hoặc bàn chải mềm.

– Nếu chúng nằm trên mái nhà, thì bạn phải sử dụng một bàn chải mềm kết hợp với một phần mở rộng dài để làm cho công việc dễ dàng hơn và an toàn hơn từ mặt đất.

3. Không sử dụng máy phun áp lực cao

– Sử dụng máy bơm có áp lực cao phun trực tiếp để làm sạch các tấm pin có thể nước đi vào hộp tiếp giáp hoặc phích cắm không được niêm phong 100%. Khuyến nghị rằng khi sử dụng vòi, áp suất vẫn dưới 40bar.

– Người ta cũng khuyên rằng việc làm sạch tia nước tạo ra một tấm phun nước ở vòi để giảm áp lực mà kính nhận được.

4. Sử dụng nước với nhiệt độ thường

– Không khuyến nghị sử dụng nước lạnh hoặc nước nóng để làm sạch các tấm pin tạo khác biệt đột ngột về nhiệt độ có thể làm nứt bề mặt kính.

– Tốt nhất là làm sạch hệ thống tấm pin của bạn bằng nước nhiệt độ xung quanh vào buổi sáng sớm (6-7 giờ sáng).

5. Không sử dụng vật liệu mày mòn để làm sạch các tấm pin mặt trời

– Tất cả những gì bạn thực sự cần là xà phòng rửa chén và chỉ cần nước để làm sạch chúng.

– Không nên sử dụng chất tẩy rửa cho các mục đích khác vì chúng có thể tạo ra độ ẩm hoặc sự phân tách ở cấp pin mặt trời, điều này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của các tấm và chắc chắn sẽ làm hỏng chúng.

6. Đọc hướng dẫn của nhà sản xuất bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Hướng dẫn cài đặt các mô-đun thường có sẵn trên internet và nhiều bản đi kèm với bảng điều khiển của bạn. Hãy xem chúng và tìm hiểu thêm về các mô-đun của bạn.

7. Đừng bao giờ đi bộ lên các mô-đun

– Nếu trọng lượng tập trung của bạn cao hơn tải trọng thiết kế thì bạn có thể gây ra vết nứt, làm giảm hiệu suất của mô-đun theo thời gian.

– Bên cạnh đó, bề mặt có thể trơn trượt, và nếu bạn thêm xà phòng và nước vào hỗn hợp, xác suất rơi là khá cao.

Hiện POSOTEC đang có chương trình khuyến mãi ” Vệ sinh pin 1 lần” nhằm Tri ân khách hàng cũ đã sử dụng và mua hàng tại Posotec.com 

Chi tiết đăng kí chương trình tại ĐÂY

▪️ Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng
▪️ Website: www.posotec.com
▪️ HOTLINE: 02363 501 699
▪️ Email: kinhdoanh@posotec.com

Xem thêm:

HIỆN TƯỢNG HOT SPOT ĐẾN PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

THUẬT NGỮ HIỆU SUẤT PID TẤM PIN LÀ GÌ?

GIẢI MÃ HIỆN TƯỢNG LID CỦA TẤM PIN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI?

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Trả lời

All in one