Hiện nay xuất hiện nhiều hãng pin mặt trời với nhiều mức giá, công suất, xuất xứ khác nhau. Một số loại pin có mức giá thấp hơn rất nhiều so với hãng pin lớn như RECOM…Vậy tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ có tốt không? Hậu quả khi mua pin năng lượng mặt trời kém chất lượng là gì? POSO sẽ đưa ra những cảnh báo sau đây.

1. Vì sao giá pin mặt trời có sự chênh lệch cao?

Tương tự như điện thoại di động, dù là sản phẩm cần công nghệ cao, cần phải lắp đặt bằng robot để tránh sai số tới từng Nanomet, nhưng ở Trung Quốc có nhiều công xưởng nhỏ tự mua các linh kiện giá rẻ về để lắp thành một tấm pin năng lượng mặt trời hoàn chỉnh. 

Phần linh kiện quan trọng nhất phải kể đến đó là cell pin. Loại linh kiện này có đến 24 cấp chất lượng khác nhau, tuy nhiên các nhà sản xuất hàng đầu thế giới chỉ sử dụng loại A (Cấp 1-8). Nhưng vì lợi nhuận, nhiều xưởng sản xuất đã nhập những cell pin nằm ngoài cấp 24, hay “cell thải”. Các cell pin này vẫn tạo ra điện nhưng tỷ lệ chuyển đổi quang năng rất kém. 

Bên cạnh đó, trong các cell pin này luôn có nhiều vết nứt gãy nhưng không thể phân biệt được bằng mắt thường, do đó các thương lái vẫn có thể lừa bán được cho người dân. 

2. Hậu quả khi mua pin năng lượng mặt trời kém chất lượng là gì?

Tác hại khi mua pin mặt trời kém chất lượng không chỉ là sản lượng điện kém hơn kỳ vọng, mà tấm pin này có thể chết sau vài năm hoạt động, trong khi các tấm pin đến từ thương hiệu uy tín có thể hoạt động lên đến 30 năm. 

Recom 410wp

3. Cách kiểm tra pin mặt trời giá rẻ chất lượng hay không

Để phòng tránh điều này, người dân/doanh nghiệp cần kiểm tra tem trên sản phẩm, kiểm tra giấy chứng nhận phân phối chính hãng của đơn vị bán. Bên cạnh đó, bạn sẽ an tâm hơn khi làm việc với đơn vị phân phối chính hãng. Vì họ nắm rõ tất cả phương pháp trong thiết kế, lắp đặt, cài đặt hệ thống thống nhằm tối ưu hiệu suất và đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện bảo hành mà đơn vị sản xuất tấm pin đưa ra (khi không may sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất). 

Với các chi tiết từ bên ngoài như khung nhôm, kính và lớp EVA, hộp đầu ra dây…khách hàng cần đảm bảo khung nhôm và kính dày dặn, chắc chắn. Ngoài ra lớp phim phía sau tạo cảm giác chất lượng, không bị quá mỏng và nhăn…

Recom 540wp
Recom 540wp

Nhằm tiết kiệm chi phí phát sinh không đáng có như phải mua lại pin mặt trời, hư pin ảnh hưởng đến các thiết bị khác trong hệ thống, giảm năng suất công trình…chủ đầu tư nên cẩn trọng trong việc lựa chọn các thương hiệu kém tiếng hoặc mới lạ, chỉ sử dụng khi đã có các giấy tờ kiểm chứng chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSO để được tư vấn và báo giá ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Tìm hiểu thêm:

Phương pháp đánh giá hệ thống solar hòa lưới

Vì sao dự án điện mặt trời cần dịch vụ bảo dưỡng

Những sự cố bất thường có thể xảy ra với pin quang điện và cách xử lý

Cảnh giác Hot spot xuất hiện trên tấm pin năng lượng mặt trời

Trả lời

All in one