Với vị trí lắp đặt ngoài trời, các hệ thống điện năng lượng mặt trời rất dễ bị sét đánh và rủi ro chập cháy xảy ra với điện áp DC cao 600-1000V DC. POSO giới thiệu đến chủ đầu tư Giải pháp chống sét cho hệ thống điện mặt trời hiệu quả và an toàn nhất.

Giải pháp tối ưu với trọn bộ Chống sét – Tiếp địa POSO với các sản phẩm chất lượng đến từ các thương hiệu hàng đầu:

1. Chống sét trực tiếp bằng kim thu sét OPR-ABB

Kim thu sét OPR(Pháp) với nhiều ưu điểm nổi bật như vùng bán kính bảo vệ lớn, lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Khi một công trình không lắp đặt kim thu sét OPR/ABB thì sét có thể đánh vào bất cứ vị trí nào của công trình, đặc biệt là điểm cao nhất. Dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ, gây thiệt hại về vật tư, thiết bị.

Khi đã lắp đặt kim thu sét công nghệ mới OPR của ABB thì tia sét sẽ đánh điểm duy nhất đó là kim thu sét và dẫn dòng sét xuống đất một cách an toàn.

Kim thu sét OPR ABB
Kim thu sét OPR ABB

2. Chống sét lan truyền AC-DC từ ABB

Bạn đừng nghĩ chỉ chống sét trực tiếp mới quan trọng vì tia sét không cần phải đánh trực tiếp lên đường dây nguồn mới gây hư hỏng. Một tia sét đánh cách xa vài trăm feet cũng có thể gây xung cảm ứng lan truyền lớn có khả năng phá huỷ, thậm chí ảnh hưởng đến đường cáp ngầm. Vì vậy việc trang bị các sản phẩm chống sét lan truyền AC – DC cũng vô cùng cần thiết.

OVRHSP1002401P3
OVRHSP1002401P3

3. Hệ thống tiếp địa 

3.1. Vật liệu ổn định điện trở đất San Earth M5C Sankosha

San Earth M5C Sankosha(Nhật Bản) giảm điện trở tiếp đất của các trạm biến áp trên vùng núi cao, những nơi mà việc xây dựng hệ thống tiếp đất là khó khăn và điện trở suất đất thường rất cao. 

Vật liệu giảm điện trở đất – San Earth – M5C

M5C hấp thụ hơi ẩm từ trong đất và đông cứng lại trở thành một bộ phận của điện cực tiếp đất. Vì vậy, vùng bề mặt của điện cực tiếp đất tăng lên rất nhiều lần và điện trở đất thì giảm đi đáng kể. Ngoài ra, điện trở xung cũng giảm đi nhiều, đặc tính này của điện cực dùng SAN-EARTH M5C đã làm tăng độ an toàn cho cả thiết bị và người vận hành.

3.2. Hệ thống tiếp địa Furse – ABB

Cọc tiếp địa Furse(Pháp)  là những thanh kim loại được cắm sâu trong đất, có tác dụng chuyển toàn bộ lượng sét hay chính xác hơn là lượng điện năng thừa trong quá trình chống sét ra môi trường đất xung quanh một cách an toàn và hiệu quả.

cọc tiếp địa furse
Cọc tiếp địa FURSE

POSO với giải pháp chống sét toàn diện luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc ngăn ngừa sét đánh vào hệ thống điện. Hạn chế tình trạng cháy nổ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất và toàn bộ hệ thống. Liên hệ ngay POSO để nhận ưu đãi về giải pháp chống sét cho hệ thống điện mặt trời.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

Trả lời

All in one