FIMER nhà cung cấp biến tần năng lượng mặt trời chuẩn cấp một Tier 1 hàng đầu trên toàn thế giới đã công bố ra mắt hai nền tảng mới cho lĩnh vực tiện ích quy mô Điện lực – biến tần chuỗi công suất cao, nhiều MPPT và giải pháp chuyển đổi mô-đun – được thiết kế để phục vụ cho cả phân tán và tập trung áp dụng bao phủ 100 phần trăm các ứng dụng tiện ích Điện lực cho qui mô lớn.

Với Bản cập nhật Thị trường Năng lượng Tái tạo gần đây nhất từ Cơ quan Năng lượng Quốc tế IEA cho biết tỷ lệ các ứng dụng quy mô tiện ích Điện lực sẽ tăng từ hơn 55% vào năm 2020 lên gần 70% vào năm 2022, nhu cầu về các giải pháp đáng tin cậy, linh hoạt và mật độ điện năng cao là điều tối quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của thị trường hiện tại và trong tương lai.

Kết quả là, các giải pháp chuỗi đã trở thành công nghệ phổ biến nhất cho thị trường tiện ích Điện lực toàn cầu, nhờ chuyển đổi theo dạng mô-đun mang lại năng suất cao hơn, giảm tối thiểu các rủi ro dài hạn và nỗ lực làm chi phí vận hành & bảo trì thấp hơn để đạt được chi phí sản xuất điện qui dẫn (LCOE) thấp nhất so với giải pháp biến tần trung tâm.

Dòng biến tần chuỗi mới của FIMER PVS-350 có công suất lớn nhất và nhiều MPPT với mật độ năng lượng lớn nhất  trong ngành công nghiệp điện mặt trời, tối ưu hóa cho hệ thống quang điện phi tập trung với hiệu suất tối đa ɳMAX> 99% để đảm bảo năng suất năng lượng cao nhất. Nó cũng có diện tích nhỏ nhất khi so sánh với các sản phẩm tương tự khác và giảm đáng kể nguy cơ thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra khi dùng bộ biến tần trung tâm.

FIMER PVS-260/PVS-300
FIMER PVS-260/PVS-300

Đối với kiến trúc hệ thống tập trung hiện chiếm tới 40% thị phần, FIMER cũng đồng thời ra mắt biến tần PVS260/ PVS-300 là một giải pháp mô đun hoàn chỉnh được thiết kế nền tảng chuỗi một MPPT.

Biến tần chuỗi có thể dễ dàng thay thế các biến tần trung tâm tốt hơn các thiết kế truyền thống, cải thiện đáng kể hiệu suất giảm các chi phí nhà máy BoP, tối ưu hóa chi phí qui dẫn sản xuất điện LCOE- đạt được việc giảm 2.3 phần trăm chi phí LCOE của bộ chuyển đổi mô đun so với giải pháp trung tâm. Nó cũng có tính khả dụng hệ thống với hiệu suất 99.9% so với 99.5% lớn nhất của các giải pháp trung tâm.

Ngoài ra, PVS-260 / PVS-300 có công suất lớn kết hợp với khối nguồn một MPPT có thiết kế siêu nhỏ gọn, cho phép các nhà thiết kế hệ thống giữ kiến trúc hệ thống ‘tập trung’ nếu cần ưa tiên. Tất cả các thiết bị điện tử công suất cũng được tập trung gần các tài sản nguồn xoay chiều AC quan trọng khác để đơn giản hóa việc kiểm soát và bảo trì định kỳ.

Bằng việc kết hợp các mô đun công suất trong một trạm trung thế được lắp đặt và thử nghiệm trước tại nhà máy, một nền tảng mới có thể cạnh tranh với các thiết kế trạm có qui mô nhiều mega watt của các bộ biến tần trung tâm lớn nhất, cho phép người thiết kế hệ thống ứng dụng kiến trúc mô đun cho các hệ thống ở bất kỳ kích thước nào.

Các nền tảng mới cũng sẽ dề dàng có thể tích hợp cùng các yêu cầu trong tương lai cho lưu trữ ắc qui, cung cấp giải pháp hệ thống tổng thể cho thị trường tiện ích điện lực hiện nay và trong tương lai.

Trong khi việc chuyển từ bộ biến tần trung tâm sang các công nghệ chuỗi trong lĩnh vực tiện ích điện lực đã tăng lên trong năm năm qua, FIMER nhận thấy rằng các kiến trúc tập trung vẫn còn phổ biến. Đó là lý do tại sao Công ty đã phát triển biến tần PVS-350 và nền tảng chuyển đổi mô-đun PVS-260 / PVS-300 để phục vụ cho cả các ứng dụng phi tập trung và tập trung.

Trích lời giải thích của Ông Maren Schmidt- Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiện ích Điện lực: “Với lĩnh vực tiện ích qui mô Điện lực được dự đoán sẽ tăng trưởng đáng kể trong vài năm tới, chúng tôi muốn cung cấp một giải pháp tối đa hóa Lợi tức đầu tư ROI trên cả kiến trúc hệ thống thông thường và tất cả các hệ thống mới nổi khác bao gồm lưu trữ, trong khi vẫn duy trì các giá trị thiết yếu của tính mô-đun.

Các giải pháp độc nhất vô nhị trên thị trường này thực sự là nền tảng đột phá cho phân khúc tiện ích- qui mô Điện lực, vì chúng có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng về quy mô tiện ích hiện tại, cũng như dễ dàng thích ứng và tích hợp với các công nghệ trong tương lai.”

Ông Filippo Carzaniga, Chủ tịch của FIMER cũng cho biết thêm: “Đây là một thị trường đang phát triển nhanh chóng và do đó FIMER gần đây đã công bố kế hoạch thành lập một Trung tâm Nghiên cứu & Phát triển (R&D) chuyên dụng tại Ý cho mảng tiện ích qui mô Điện lực. Là một phần của cam kết về trung tâm R&D này, chúng tôi có kế hoạch ra mắt các sản phẩm thú vị vào cuối năm nay, nhằm mang lại nhiều đổi mới hơn cho thị trường.”

FIMER cũng đã ra mắt ‘kỷ nguyên mới của FIMER’, một trải nghiệm ảo sống động 360 ° cho phép khách hàng từ khắp nơi trên thế giới sử dụng máy tính xách tay hoặc các thiết bị thông minh để khám phá các cơ sở, các cải tiến và quy trình của FIMER tại trụ sở toàn cầu ở Vimercate và nhà máy sản xuất cùng trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Terranuova Bracciolini.

=>> Khám phá tua du lịch ảo 360° của FIMER tại đây.

Các tính năng chính của biến tần chuỗi mới PVS-350 nhiều MPPT

  • Biến tần chuỗi có công suất lớn nhất trong phân khúc tiện ích Điện lực (350kVA); tỷ lệ Công suất trên trọng lượng >3kW/kg
  • Sẵn sàng cho các mô đun Công suất cực cao (các cell 182mm/ 210mm) cùng 12MPPT với dòng định mức 45A.
  • Hiệu suất năng lượng cao nhất ɳMAX > 99 %
  • Chuẩn đoán chuỗi thông qua các phân tích đường cong IV trực tuyến.

Nhờ công suất và tỷ lệ công suất trên trọng lượng cao kỷ lục có thể tiết kiệm tới 30% chi phí vận chuyển và lắp đặt và cao hơn tới 15% công suất AC cho trạm trung thế MV so với các giải pháp chuyển đổi phân tán khác hiện nay. Điều này có nghĩa là ít trạm trên mỗi MW AC của công suất lắp đặt, với mức tiết kiệm tích lũy có thể vượt quá 0,2 Euro cent / watt trên hệ thống 100MW.

Xếp hạng đầu vào của bộ chuyển đổi nhiều MPPT đã được tối ưu hóa để khai thác tối đa lợi ích của mô-đun tinh thể công suất cực cao mới nhất với các tế bào cells 182x182mm và 210x210mm, cho phép tiết kiệm thêm chi phí cấp độ hệ thống từ 0,5 đến 0,9 Euro cent / watt so với hệ thống được thiết kế với các mô-đun thông thường (tức là các tế bào cell 166x166mm).

Các tính năng chính của giả pháp chuyển đổi mô đun PVS-260/PVS-300

Giải pháp PVS-260/PVS-300 của FIMER  giúp điều chỉnh các chi phí vốn của giải pháp mô đun với chi phí của giải pháp trung tâm, đồng thời đảm bảo các lợi ích dưới đây của giải pháp chuyển đổi mô đun:

  • Tính khả dụng của hệ thống cao hơn trên 99.9% so với các giải pháp trung tâm lớn nhất chỉ đạt 99.5%
  • Kết quả làm chi phí bảo hành & bảo trì O&M thấp hơn, thường ít hơn 1.3 Euro cent/watt so với giải pháp trung tâm trong 25 năm.

Thành quả giúp giảm đáng kể 2.3 phần trăm chi phí sản xuất điện qui dẫn LCOE của một kiến trúc qui đổi mô đun so với một giải pháp trung tâm.

  • Mật độ công suất và công suất điện cao kỷ lục, gấp 2 lần so với bất kỳ biến tần nào khác cùng loại này hiện có trên thị trường, có nghĩa là ít đơn vị lắp đặt hơn cho cùng công suất MVA.
  • Kiến trúc hệ thống tập trung với khái niệm chuyển đổi mô-đun để thay thế bất kỳ giải pháp biến tần trung tâm thông thường nào trong cùng một diện tích với độ linh hoạt và chi tiết chưa từng có. Kết hợp 6 đến 24 mô-đun biến tần trong 2 khối làm tăng công suất của trạm hợp bộ Trung thế siêu nhỏ gọn 40 feet (12m), chỉ cần cắm & chạy, trạm này  có thể được chọn ở bất kỳ giá trị nào trong khoảng từ 1560kVA đến 7200kVA
  • Làm giảm tối thiểu thời gian ngừng hoạt động của hệ thống, tính khả dụng> 99,9 phần trăm nhờ khả năng chịu lỗi vốn có được đảm bảo bằng chuyển đổi mô-đun mà không thể giải quyết được với bộ biến tần trung tâm. Giảm thời gian sửa chữa trung bình (MTTR) so với bộ biến tần trung tâm nhiều MW đòi hỏi nhân viên chuyên môn sửa chữa tại chỗ lâu và tốn kém.
  • Giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng, thường ít hơn 1,3 Eurocents / Watt so với giải pháp biến tần trung tâm trong vòng 25 năm, nhờ vào mức độ chi tiết của việc chuyển đổi công suất được thực hiện với các khối công suất nhỏ hơn và có thể dễ dàng hoán đổi khối công suất.

Trả lời

All in one