Suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái đang được các doanh nghiệp lựa chọn vì mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp trong khi thủ tục đầu tư, thi công lắp đặt dự án lại đơn giản.

Lợi ích của suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái

1. Tiết kiệm chi phí sử dụng điện

Khi doanh nghiệp đầu tư điện mặt trời áp mái, hệ thống điện mặt trời sẽ tạo ra điện phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, giúp doanh nghiệp giảm mua điện từ lưới điện quốc gia, tiết giảm chi phí sử dụng điện, tối ưu lợi nhuận. Đặc biệt, với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, giá điện giờ cao điểm lên đến gần 3.000-4.300 đồng/kWh, đầu tư 1MWp điện mặt trời sẽ phát huy tối đa lợi ích tiết kiệm tiền điện cho doanh nghiệp.

2. Làm mát văn phòng, nhà xưởng…

Các tấm pin quang điện lắp trên mái nhà sẽ giúp làm mát cho công trình văn phòng, nhà xưởng… bên dưới, nhất là với những nhà xưởng mái tôn. Từ đó, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm điện cho hệ thống làm mát đồng thời các máy móc, thiết bị bên trong công trình cũng hoạt động hiệu quả hơn, độ bền tăng cao. Không gian mát mẻ còn tốt cho sức khỏe của người lao động, nâng cao năng suất lao động và mức độ gắn bó với doanh nghiệp.

3. Tận dụng mái nhàn rỗi, tăng độ bền cho mái

Nếu nhà máy điện mặt trời 1MWp cần diện tích khoảng 1ha đất thì với hệ thống áp mái cùng công suất, doanh nghiệp chỉ cần tận dụng khoảng 8.000m2 mái nhà xưởng, văn phòng đang nhàn rỗi, không cần có đất trống. Trong khi đó, các tấm pin năng lượng mặt trời lại che nắng, che mưa làm tăng độ bền cho mái, giúp giảm chi phí sửa chữa cũng như tránh những nguy cơ: mái dột khiến nước mưa làm hư hại sản phẩm, làm gián đoạn công việc, phải tạm ngưng hoạt động để sửa chữa…

4. Xây dựng thương hiệu “xanh”

Sử dụng năng lượng tái tạo, bảo vệ môi trường, xây dựng thương hiệu “xanh” sẽ giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh, đến gần khách hàng hơn, đồng thời mở rộng cơ hội để hợp tác với các đối tác lớn trên toàn cầu.

5. Giảm nguy cơ thiếu điện

Khi các doanh nghiệp chủ động tạo nguồn điện tại chỗ bằng suất đầu tư 1MWp điện mặt trời áp mái, giảm lấy điện từ lưới điện thì sẽ giảm gánh nặng thiếu điện (đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất), vừa góp phần đảm bảo an ninh năng lượng vừa có lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

7. Thời gian hoàn vốn giảm nhiều

Giá đầu tư 1MWp điện mặt trời hiện nay đã giảm nhiều so với thời điểm 2-3 năm trước. Trong khi đó, nếu lắp đặt hệ thống công suất 1MWp, chi phí cho mỗi kWp sẽ thấp hơn nhiều so với hệ thống quy mô nhỏ và vừa (công suất dưới 500 kWp). Bài toán đầu tư điện mặt trời rõ ràng là càng có lợi cho doanh nghiệp đầu tư với thời gian hoàn vốn ngắn. Theo kinh nghiệm thực tế của Vũ Phong Solar, tính toán hoàn vốn cho hệ thống điện mặt trời công suất 1MWp của doanh nghiệp chỉ khoảng từ 4-5 năm.

Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin về các thiết bị, lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời hoặc hợp tác làm đại lý phân phối các thiết bị cùng POSO vui lòng liên hệ thông tin:
Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng
▪️ Website: www.posotec.com
▪️ HOTLINE: 02363 501 699

Xem thêm :

LỢI ÍCH KHI ĐẦU TƯ ĐIỆN MẶT TRỜI ÁP MÁI 1MW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *