Sau một thời gian hoạt động, các tấm PV cần được vệ sinh định kỳ để giữ cho bề mặt được sạch sẽ, đảm bảo được hiệu suất phát điện, tối đa hiệu quả kinh doanh và hoạt động ổn định. POSOTEC chú trọng mang lại những giải pháp bổ trợ, trong đó có POSO SOLAR CARE dịch vụ vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời là gì ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời sử dụng các tấm PV năng lượng mặt trời để biến quang năng thành điện năng. Dòng điện thu được từ tấm PV năng lượng mặt trời là dòng điện một chiều, do đó cần phải sử dụng bộ inverter (hay còn gọi là biến tần) để chuyển dòng điện một chiều thành dòng điện 2 chiều nhằm phù hợp với thông số của điện lưới đang sử dụng.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời thường sẽ có những thành phần như sau:

  • Tấm PV năng lượng mặt trời
  • Khung giá đỡ cho hệ thống
  • Bộ điều khiển sạc
  • Acquy lưu trữ điện năng dư thừa
  • Bộ chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều DC Inverter.

Tại sao cần phải vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Các tấm PV nếu không được vệ sinh dẫn đến hiệu quả phát điện có thể bị giảm tới 30%, gây ra các tổn thất lớn cho việc đầu tư hệ thống năng lượng mặt trời. Các nguyên nhân bụi bẩn, lá cây, phân chim, từ không khí và nước mưa sau một thời gian dài tích tụ trên bề mặt solar sẽ làm cho bề mặt pin bị bẩn, làm giảm khả năng tiếp nhận quang năng để biến thành điện năng, dẫn đến làm giảm khả năng hoạt động hết công suất để có lợi nhuận cao nhất cho khách hàng.

Lợi ích của vệ sinh lau rửa pin năng lượng mặt trời

  • Làm tăng hiệu suất sinh điện
  • Tăng tuổi thọ tấm PV
  • Vệ sinh làm sạch thường xuyên sẽ tăng hiệu quả vận hành, ít phát sinh lỗi và hư hỏng cho hệ thống điện mặt trời.
  • Ảnh hưởng đến thời hạn bảo hành của nhà sản xuất

Bao lâu thì nên vệ sinh làm sạch pin mặt trời ?

Thông thường, cần phải vệ sinh hệ thống điện mặt trời bằng cách làm sạch thường xuyên như lau rửa định kỳ 6 tháng một lần hoặc một năm một lần. Các khu vực ven biển, ở khu vực nông nghiệp cần phải được rửa pin mặt trời thường xuyên hơn nhằm tránh bị muối biển ăn mòn hoặc mưa axit ăn mòn.

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ vệ sinh hệ thống điện mặt trời chuyên nghiệp

Việc lựa chọn dịch vụ vệ sinh điện mặt trời từ đơn vị chuyên nghiệp sẽ giúp hệ thống của bạn được an toàn hơn. Các đơn vị sẽ có những hóa chất vệ sinh PV chuyên nghiệp, tránh xảy ra ăn mòn hoặc làm hư hỏng pin, bảo đảm tính hiệu quả cao nhất. Nhân sự có chuyên môn cao, có khả năng phát hiện các vấn đề phát sinh và sửa chữa như các vết nứt trên hệ thống, các bộ phân bị lỏng để khắc phục và bảo dưỡng, bảo trì.

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh rửa pin mặt trời của POSOTEC

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện mặt trời cho hàng loạt hộ gia đình, biệt thự, nhà máy, đội ngũ nhân sự POSOTEC đã có kinh nghiệm và biết rõ toàn bộ quy trình đầu vào và đầu ra, trang thiết bị và hoạt động của bất kỳ hệ thống điện mặt trời lớn nhỏ nào. Chúng tôi biết chính xác lỗi xảy ra khi hiệu suất sinh điện ngày càng giảm và giúp khách hàng vệ sinh, lau rửa pin mặt trời nhằm nâng cao lại hiệu suất sinh điện.

Đồng thời với các sự cố, hư hỏng nhỏ, chúng tôi sẽ giúp khách hàng sửa chữa, thay thế nhằm mang lại thuận tiện và hiệu quả nhất cho khách hàng. Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ hotline 0935 228 628 để được giải đáp nhanh chóng.

——————————————-

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng

Website: www.posotec.com

#chốngsét #chốngsétĐàNẵng #chốngsétMiềnTrung #ứngdụngtínhtoán #POSOTEC

Trả lời

All in one