“Năm ngoái, gia đình tôi đã đầu tư vào điện mặt trời và pin. Chúng tôi muốn giảm hóa đơn tiền điện bằng cách trở nên tự cung tự cấp hơn và ít phụ thuộc hơn vào việc sử dụng năng lượng từ lưới điện.” – Bởi Jason Venning, Giám đốc Quốc gia FIMER – Úc & New Zealand

Tôi đã cài đặt hệ thống nào?

Mảng năng lượng mặt trời được lắp đặt trên ngôi nhà ở Melbourne của tôi là một hệ thống 5 kilowatt. Tôi đang sử dụng tấm pin 350W năng lượng mặt trời của Canada được cấp cùng một bộ biến tần hỗn hợp có tên là REACT 2.

Pin REACT 2 của tôi có tổng dung lượng lưu trữ 12 kilowatt giờ (kWh), đây là mức lưu trữ lớn nhất được cung cấp. Tùy thuộc vào thời điểm trong năm, năng lượng mặt trời và pin kết hợp với nhau có thể cung cấp tới 24 giờ điện năng cho gia đình. Tuy nhiên, pin có kích thước 4kWh, vì vậy bạn có thể bắt đầu với một chiếc, sau đó bổ sung thêm khi nhu cầu của bdanh-gia-he-thong-dien-mat-troi-su-dung-react-2-o-melbourne-ucạn thay đổi.

đánh giá react 2 ở Úc

Chi phí và tiết kiệm như thế nào?

Rất khó để xác định chi phí, vì nó phụ thuộc vào kích thước của hệ thống, mức độ phức tạp của việc cài đặt, nơi bạn sống và bất kỳ trợ cấp nào của nhà nước(nếu có)…

Giá cả đang giảm xuống, nhưng nó vẫn là một khoản đầu tư. Thông thường, nó sẽ tự trả dần trong 10 đến 12 năm, tùy thuộc vào nơi bạn sống, mức sử dụng năng lượng của bạn và số tiền bạn đã trả.

đánh giá react 2 ở Úc

Lý do đầu tư của tôi là gì?

Một là chúng tôi muốn giảm tác động đến môi trường.

Điều khác là về việc giảm chi phí điện của chúng tôi, có nghĩa là năng lượng mặt trời không phải là một lựa chọn, vì sẽ không có ai ở nhà vào ban ngày để sử dụng năng lượng.

Tuy nhiên, pin sẽ sạc vào ban ngày và khi chúng ta ở nhà, vào ban đêm, trong những khoảng thời gian cao điểm về chi phí năng lượng, chúng ta sẽ có thể vận hành ngôi nhà với giá không đô la.

Vậy bây giờ tôi tiết kiệm được bao nhiêu năng lượng?

Vào tháng 8 năm ngoái, trước khi hệ thống được lắp đặt, chúng tôi đã sử dụng 440 kWh năng lượng từ lưới điện. Một tháng sau khi hệ thống REACT 2 của chúng tôi được lắp đặt, chúng tôi chỉ sử dụng 40 kWh từ lưới điện.

Trong suốt mùa hè, chúng tôi không bao giờ vượt quá 40 kWh, ngoại trừ tháng Hai – đó là thời gian điều hòa nhiệt độ cao nhất đối với chúng tôi – khi chúng tôi sử dụng 70 kWh.

Vào mùa đông, chúng tôi đã sử dụng khoảng 50% năng lượng mà chúng tôi đang sử dụng trước đây. Mức sử dụng cao nhất của chúng tôi là khoảng 220 kWh, so với 440 kWh vào mùa đông trước. Và hãy nhớ, đây là trong mùa đông Melbourne.

Nhìn chung, hệ thống đã tạo ra hơn 70% tất cả năng lượng mà chúng tôi đã tiêu thụ kể từ khi nó được cài đặt lần đầu tiên, đây là một khởi đầu tuyệt vời.

đánh giá react 2 ở Úc

Chế độ dự phòng khẩn cấp: Nó có hoạt động trong tình trạng mất điện không?

Và nhờ vào chức năng dự phòng khẩn cấp trên FIMER REACT 2, nếu nguồn điện từ lưới điện bị cắt và mặt trời chiếu sáng hoặc có năng lượng trong pin, ngôi nhà sẽ ngay lập tức và tự động bắt đầu lấy điện từ năng lượng mặt trời hoặc từ pin. Điều này không thể xảy ra với một biến tần thông thường và cũng không thể xảy ra trên tất cả các dòng hybrid. Tuy nhiên, lưu ý rằng nó không nhằm mục đích chạy mọi tải trong nhà của bạn. Nó chỉ có thể cung cấp một công suất nhất định.

Của tôi được thiết lập để chạy tủ lạnh, lò nướng, lò vi sóng và đèn trong nhà bếp, và một vài ổ cắm điện. Nó có nghĩa là chúng tôi đã có những điều cơ bản – thức ăn của chúng tôi sẽ không bị hỏng, chúng tôi có thể nấu ăn và chúng tôi sẽ có năng lượng để sạc các thiết bị của mình. Trong trường hợp này, tôi sẽ có khoảng 24 giờ năng lượng được lưu trữ để cung cấp năng lượng cho nhà bếp.

Chúng tôi lắp đặt hệ thống này vì nghĩ rằng chúng tôi có thể trả hết trong vài năm. Nhưng giá trị của nó đối với chúng tôi còn hơn cả tài chính. Có một cảm giác thành tựu khi biết rằng bạn đang giảm tác động của môi trường, tránh khỏi việc tăng giá năng lượng và trở nên quen thuộc hơn với các mô hình sử dụng năng lượng của bạn. Ngoài ra còn có cảm giác an toàn khi biết rằng sự cố mất điện sẽ không ảnh hưởng đến gia đình bạn như trước đây.

đánh giá react 2 ở Úc

Nếu bạn đã có sẵn hệ thống năng lượng mặt trời thì thế nào?

Nhiều hệ thống năng lượng mặt trời truyền thống, không dùng pin, cấp nguồn vào một bộ biến tần truyền thống, truyền năng lượng vào nhà trong ngày và xuất bất kỳ năng lượng không sử dụng nào vào lưới điện. Đối với những hộ gia đình muốn lắp thêm pin vào hệ thống năng lượng mặt trời hiện có, bạn có hai sự lựa chọn.

Đầu tiên là cài đặt hệ thống pin và biến tần lai (như FIMER’s REACT 2) và kết nối nó với hệ thống hiện có của bạn. Biến tần cũ của bạn sẽ vẫn thu năng lượng từ các tấm pin và chuyển nó thành điện xoay chiều, gửi nó vào ngôi nhà của bạn để tiêu thụ hoặc xuất nó trở lại lưới điện. Bất kỳ năng lượng bổ sung nào sẽ được gửi đến bộ biến tần lai và chuyển đổi trở lại thành năng lượng DC, để được lưu trữ trong pin. Khi nó đã sẵn sàng để sử dụng, nó sẽ được chuyển đổi trở lại thành điện xoay chiều. Tùy chọn này có nghĩa là bạn sẽ mất một số năng lượng do chuyển đổi.

Ngoài ra, tùy thuộc vào độ tuổi của hệ thống, bạn có thể muốn thay thế biến tần hiện tại của mình bằng một biến tần lai (hoặc ‘sẵn sàng pin’) chẳng hạn như REACT 2. Bằng cách này, hệ thống của bạn sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa tạo năng lượng tái tạo của bạn và có thể sử dụng tất cả các tính năng và chức năng.

đánh giá react 2 ở Úc

Một năm với năng lượng mặt trời và pin dân dụng ở Melbourne, Australia, ngoài việc tiết kiệm chi phí điện, việc lắp đặt pin, năng lượng mặt trời và bộ biến tần phù hợp còn mang lại nhiều lợi ích không tưởng khác.

Tìm hiểu toàn bộ bài viết tại đây.

Trả lời

All in one