Kim thu sét là thiết bị cần thiết và là yếu tố ảnh hưởng tới chất lượng của hệ thống chống sét. Vậy trên thị trường hiện nay có bao nhiêu loại kim thu sét? Mỗi loại dùng cho trường hợp nào? Tìm hiểu ngay.

1. Có mấy loại kim thu sét trên thị trường hiện tại?

Khác với một thành sắt cắm trên đỉnh của các công trình xây dựng đồng thời kết nối với dây tiếp địa trở thành một hệ thống dẫn sét xuống đất trước đây, hiện nay các loại kim thu sét được thiết kế tân tiến hơn, chủ động bắt sét không để cho nó đánh vào khu vực lắp đặt và cần bảo vệ. Kim thu sét được chia làm hai loại theo nguyên lý hoạt động:

1.1. Kim thu sét phóng điện sớm

Kim thu sét chủ động phóng ra tia tiên đạo đi lên phía tia sét thu tia tiên đạo của sét ở chiều đi xuống. Từ đó giúp bán kinh bảo vệ rộng hơn nhiều lần so với kim thu sét cổ điển được dùng trong hệ thống cổ xưa

1.2. Kim thu sét phân tán điện tích

Thực chất phương pháp này được lắp đặt nhằm tạo ra một lớp bảo vệ xung quanh vùng lắp đặt và giúp bỏ việc phóng điện của tia sét. Kim thu sét loại này hoàn toàn mới và ít được áp dụng rộng rãi. Thực tế kim thu sét này cũng chưa được công nhận bởi các chuyên gia.

2. Cách lựa chọn kim thu sét cho công trình

Lựa chọn kim thu sét là điều cực kỳ quan trọng trong hệ thống chống sét bởi đây là bộ phận tiếp nhận sét đầu tiên trong hệ thống. Nếu chất lượng không tốt có thể ảnh hưởng tới hoạt động của toàn bộ hệ thống. Lựa chọn kim thu sét chất lượng cần phải đánh giá qua các điều kiện thực tế của công trình, các kiến trúc, cơ sở hạ tầng… của khu vực lắp cột thu sét để đưa ra vị trí và lựa chọn được kim thu sét chất lượng nhất.

Kim thu sét cổ điển sẽ thường phù hợp với những công trình nhỏ hay công trình xây dựng nhà ở, dân cư. Kim thu sét chủ động sẽ thường phù hợp với những công trình xây dựng có diện tích lớn hơn. Tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của quý khách hàng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ thông tin có bao nhiêu loại kim thu sét cho quý khách. Bên cạnh việc chọn nhãn hàng uy tín, quý khách cần chọn đơn vị cung cấp chính hãng, có chính sách bảo hành hợp lý. Nếu quý khách có bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ ngay với POSOTEC để được tư vấn.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSO

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023
This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.

Trả lời