Hitachi Energy là Tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất máy biến áp, cung cấp máy biến áp dầu và khô cùng các thiết bị đi kèm, phụ tùng thay thế và dịch vụ hỗ trợ trong suốt vòng đời sản phẩm. Sản phẩm của Hitachi hỗ trợ khách hàng trong ngành điện lực, công nghiệp và cơ sở hạ tầng tối đa hóa lợi nhuận đầu tư bằng cách đảm bảo độ tin cậy cao, hiệu suất hoạt động tối ưu đồng thời giảm chi phí vận hành và tác động đến môi trường trong toàn bộ vòng đời của máy biến áp.
Hitachi chính thức khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Bắc Ninh – Việt Nam

Vào ngày 28/11/2023, Hitachi tổ chức sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất máy biến áp tại Việt Nam, chuyên sản xuất máy biến áp dầu. Hitachi cung cấp các loại máy biến áp truyền tải, phân phối và máy biến áp công nghiệp cho nhiều lĩnh lực khác nhau. Máy biến áp Hitachi Energy sản xuất tại Việt Nam tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn ngành và tiêu chuẩn quốc tế như IEC, ANSI/IEEE, JEC.,

Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44.300m2, chuyên sản xuất máy biến áp dầu và khô (máy biến áp truyền tải, phân phối và công nghiệp) cùng các thiết bị đi kèm, phụ tùng thay thế và dịch vụ phụ trợ trong suốt vòng đời sản phẩm cho nhiều lĩnh vực khác nhau.
POSOTEC tham dự buổi lễ khánh thành nhà máy HITACHI
Sự tham gia của POSOTEC tại buổi lễ khánh thành này là cơ hội để hai bên cùng nhau đánh dấu một bước phát triển mới trong hành trình hợp tác giữa HITACHI và POSOTEC.
Hình ảnh trong sự kiện
Tại sự kiện, nhà máy ra mắt sản phẩm máy biến áp phân phối với công nghệ TVP (Transient Voltage Protection). Đây là giải pháp mang tính cách mạng cải thiện đáng kể độ tin cậy của máy biến áp phân phối, cung cấp khả năng bảo vệ hoàn toàn chống lại điện áp xung trong nhiều ứng dụng như trung tâm dữ liệu, nhà máy điện năng lượng mặt trời và nhà máy điện gió.
Hình ảnh trong sự kiện
Sản phẩm của nhà máy là các máy biến áp truyền tải siêu cao thế, trung thế và hạ thế, lưới điện thông minh. Ví dụ như, máy biến áp truyền tải công suất đến 150MVA, điện áp đến 245kV sử dụng dầu khoáng hoặc dầu Este; máy biến áp phân phối công suất đến 25MVA, điện áp đến 72.5kV sử dụng dầu khoáng hoặc dầu Este; máy biến áp công nghiệp: máy biến áp biến tần đến 36 sung, máy biến áp đa cuộn dây sử dụng cho điện mặt trời, máy biến áp nối đất, máy biến áp sử dụng ngoài khơi…
Đây là một trong những nhà máy trọng điểm của Hitachi Energy toàn cầu, được thiết lập với công suất hàng năm gấp đôi công suất của nhà máy trước đó và vẫn tuân thủ các tiêu chuẩn toàn cầu như IEC, ANSI/IEEE, JEC… cũng như đảm bảo thời gian giao hàng cho khách hàng đến từ 60 quốc gia trên khắp châu Á – Thái Bình Dương, châu Đại dương, Trung Đông và châu Phi.
Đến nay, tổng vốn đầu tư đăng ký cho dự án tại Bắc Ninh đã tăng lên 90 triệu USD, tuyển dụng và tạo việc làm ổn định cho hơn 500 nhân viên, tạo ra giá trị sản xuất công nghiệp 10 tháng đầu năm 2023 đạt gần 60 triệu USD, đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Vốn đầu tư bổ sung cho nhà máy này nằm trong kế hoạch mở rộng năng lực toàn cầu của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng đang tăng tốc. Ông Bruno Melles, Giám đốc điều hành, Bộ phận Kinh doanh Máy biến áp, Hitachi Energy cho biết: “Việc khai trương nhà máy Bắc Ninh sẽ giúp chúng tôi trong việc thúc đẩy hệ thống năng lượng thế giới trở nên bền vững, linh hoạt và an toàn hơn”.
Cùng nhìn lại một số hình ảnh diễn ra trong sự kiện.

Trả lời

All in one