Để thuận tiện cho việc theo dõi mức chi tiêu tiền điện hàng tháng của hộ gia đình, điện lực phát triển website chăm sóc khách hàng, ứng dụng hoặc thông báo thông tin để khách hàng thuận tiện kiểm soát tiêu thụ. Sau đây POSOTEC sẽ hướng dẫn theo dõi số điện hàng ngày trên máy tính, điện thoại.

1. Theo dõi tiền điện bằng website giám sát chỉ số điện tiêu thụ

Chọn website giám sát tùy thuộc vào nơi cư trú hiện tại của bạn. Nếu miền trung thì truy cập EVNCPC, miền bắc thì truy cập EVNNPC. Ví dụ bạn ở Sài Gòn là EVNHCMC, miền bắc thì EVNHN.

  • Tại Hà Nội.

Bước 1. Tiến hành truy cập trang EVNHN theo link tại đây. Nếu chưa có mã khách hàng, gọi tổng đài 1900.1288 để được cung cấp. Sau đó tiến hành đăng nhập bằng mã khách hàng và mật khẩu.

tiền điện
Đăng nhập vào web

Bước 2. Sau khi đăng nhập thành công, bạn có chọn các mục như: Hóa đơn tiền điện hàng tháng; Tra cứu chỉ số điện tiêu thụ theo tháng hoặc theo ngày; Lịch sử thanh toán, tùy theo nhu cầu.

tiền điện
Chọn mục cần tra cứu
  • Tại Hồ Chí Minh

Bước 1. Truy cập vào trang EVNHCM theo link tại đây. Liên hệ 1900545454 (Tổng đài 24/7) để được hỗ trợ thông tin tài khoản và mật khẩu.

tiền điện
Liên hệ tổng đài lấy mã khách hàng

Bước 2. Sau khi đăng nhập thành công, chọn mục cần tra cứu và theo dõi các thông tin cần thiết.

tiêu thụ
Tra cứu thông tin cần thiết

2. Theo dõi tiêu thụ điện thông qua ứng dụng điện thoại

Về ứng dụng, bạn có thể tải ứng dụng phù hợp với khu vực của mình.

tiêu thụ
Tải bản phù hợp với khu vực sống

3. Tra cứu tiền tiêu thụ điện trên Zalo

Một cách khác mà bạn có thể thực hiện tra cứu thông tin tiền điện là trên ứng dụng Zalo của các công ty điện lực như EVNHCMC, EVNHANOI…

Đầu tiên bạn phải đăng ký qua đường link ngành điện cung cấp, nhập mã khách hàng, mật khẩu. Sau đó, chọn Gửi tin nhắn hoặc chọn mục Tra cứu, Thông tin để theo dõi thông tin cần thiết; hoặc chọn Hỗ trợ để được giải đáp.

tiêu thụ
Giao diện trên zalo

Lưu ý: Hiện nay, tính năng theo dõi lượng điện tiêu thụ trong ngày chỉ được áp dụng với khu vực đã chuyển đổi sang công tơ điện tử đo xa (công nghệ PLC, RF-Mesh). Với công tơ điện tử đo gần (qua thiết bị HHU, công tơ cơ…), chỉ có thể theo dõi hoá đơn phát sinh, chỉ số dùng điện hàng tháng. Liên hệ tổng đài CSKH của Tổng công ty điện lực tại khu vực của bạn để biết thêm thông tin.

Bài viết trên đã cung cấp cách thức tiến hành theo dõi tiền điện mỗi ngày từ xa. Hy vọng bài viết trên đã hữu ích cho bạn trong việc theo dõi mức chi tiêu điện hàng tháng của hộ gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *