1. Tạo điện cực nằm ngang

– SAN-EARTH M5C dùng như một loại bột khô bao quanh điện cực đặt trong rãnh. Tuy nhiên, có thể trộn SAN-EARTH M5C với nước tạo thành một loại vữa. Sau khi lắp đầy rãnh, SAN-EARTH M5C sẽ hấp thụ hơi ẩm trong đất và đông cứng trở thành điện cực tiếp địa bền vững có diện tích bề mặt lớn hơn rất nhiều lần so với điện cực bằng đồng thông thường.

– Chiều dài của rãnh phụ thuộc vào điện trở suất của đất tại khu vực thi công và phụ thuộc vào yêu cầu về trị số điện trở tiếp địa. 

– Chiều sâu của rãnh ít nhất là 50 cm. Điện cực sử dụng SAN-EARTH tốt nhất là được lấp đất dưới độ sâu đóng băng, mặc dù có thể không phải là yêu cầu bắt buộc. Đáy của rãnh càng phẳng càng tốt.

– Sau khi đào rãnh xong, đặt điện cực vào giữa, sau đó phủ SAN-EARTH M5C quanh điện cực. Lớp bột SAN-EARTH M5C bao quanh điện cực dày khoảng 5 cm và giảm dần khoảng 2 cm ở hai mép của rãnh tiếp địa.

2. Tạo điện cực thẳng đứng 

– SAN-EARTH M5C có thể thi công theo chiều thẳng đứng nếu thi công không gian hẹp và điện trở suất đất cho phép đạt mức điện trở đất yêu cầu.

– Người ta sẽ khoan giếng có đường kính 76-90 mm vào trong đất (hoặc đá). Chiều sâu của giếng phụ thuộc vào tính toán điện trở của hệ thống tiếp địa. 

– Nước được bơm hết lên từ đáy giếng (nếu có) rồi thả điện cực đồng vào chính giữa giếng, sau đó hỗn hợp SAN-EARTH M5C đã trộn với nước ở dạng vữa bao quanh điện cực.

– Quá trình này không chỉ tạo thành một điện cực với đường kính từ 76-90 mm mà còn tạo ra một sự liên kết lý tưởng với môi trường đất xung quanh.

3. Phương pháp thi công khoang giếng

Xem thêm:

SAN- EARTH M5C-HÓA CHẤT GIẢM ĐIỆN TRỞ (GEM)

GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT TIẾP ĐỊA

GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP

GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN

GIẢI PHÁP CHỐNG SÉT TOÀN DIỆN

Công ty TNHH POSO chuyên cung cấp sản phẩm GEM SAN-EARTH M5C thuộc nhãn hiệu SANKOSHA xuất xứ Nhật Bản

▪️ Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám – Đà Nẵng
▪️ Website: www.posotec.com
▪️ HOTLINE: 02363 501 699 – 0935 228 628
▪️ Email: kinhdoanh@posotec.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *