Trước những lợi ích kép mà điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) mang lại cho người dân và doanh nghiệp, Bộ Công Thương đã có công văn hướng dẫn thực hiện phát triển về ĐMTMN. Mới đây, chương trình Tiêu dùng 24h của Đài Truyền hình VTV1 đã tiếp tục thông tin về vấn đề này.

Điện mặt trời mái nhà là nguồn điện sạch, tái tạo, có tính chất phân tán, quy mô nhỏ, được tiêu thụ tại chỗ, giảm tổn thất của quá trình truyền tải, phân phối, tận dụng hạ tầng lưới điện hiện có của ngành điện.

Hệ thống này có thời gian phát chủ yếu vào ban ngày, trong giờ cao điểm, giúp giảm đỉnh phụ tải, tận dụng được diện tích mặt bằng mái nhà tại các khu dân cư, doanh nghiệp. Do đó cần khuyến khích các thành phần kinh tế như hộ gia đình, doanh nghiệp tham gia đầu tư để cấp điện tự dùng và phần dư bán lại cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Đây là cơ sở chính, quan trọng để Bộ Công Thương tham mưu với Chính phủ những ưu đãi khuyến khích dành cho ĐMTMN.

Một số trường hợp cũng được Bộ Công Thương hướng dẫn như: hệ thống mặt trời có công suất không quá 01 MW nhưng không lắp trên mái nhà của công trình xây dựng có công năng độc lập; trường hợp hệ thống mặt trời của trang trại với công suất trên 01 MW hoặc trên 1,25 MW; trường hợp hệ thống điện mặt trời đấu nối vào cấp điện áp trên 35 kV thì không được áp dụng giá bán điện đối với hệ thống ĐMTMN theo Quyết định 13. Từ hướng dẫn này, trong tương lai không xa, Việt Nam sẽ hình thành thị trường điện cạnh tranh với nhiều lợi ích thiết thực.

Điện mặt trời áp mái POSOTEC cung cấp giải pháp mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư, góp phần giảm sức ép cho ngành điện, đồng thời cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho khối doanh nghiệp và nhân dân.

Với việc sử dụng nguồn tài nguyên vô tận từ mặt trời để tạo ra điện năng, hệ thống điện mặt trời áp mái POSOTEC với các sản phẩm công nghệ sản xuất tiêu chuẩn Châu Âu, điện mặt trời áp mái POSOTEC sẽ trở thành sản phẩm hiện hữu trên hàng triệu mái nhà Việt, đưa POSOTEC trở thành thương hiệu uy tín trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *