Cách lựa chọn aptomat như thế nào? Tiêu chí lựa chọn cầu dao phù hợp? Cách lắp đặt aptomat để tiết kiệm chi phí? Phương án lắp cầu dao phù hợp hộ gia đình, công trình? Mua aptomat ở đâu chất lượng? Aptomat loại nào tốt 2022? Cầu dao hãng nào tốt nhất? Cùng tìm hiểu 3 bước lựa chọn và lắp đặt thiết bị đóng cắt ngay sau đây.

1. 3 Bước lựa chọn và lắp đặt thiết bị đóng cắt phù hợp

Cầu dao điện là thiết bị bảo vệ hệ thống điện và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Ba bước đơn giản để lựa chọn và lắp đặt thiết bị cầu dao phù hợp với công trình của bạn như sau:

1.1. Lựa chọn đúng loại thiết bị đóng cắt theo tính năng

Hai loại cầu dao phổ biến hiện nay là MCB và RCBO, mỗi loại aptomat lại phù hợp với các loại công trình khác nhau.

  • Cầu dao tự động MCB: Có tác dụng ngắt mạch điện ngay khi xảy ra sự cố quá tải hay ngắn mạch (chập điện), nhằm bảo vệ hệ thống điện trong nhà và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ.
  • Cầu dao chống giật RCBO: Có chức năng như cầu dao tự động, nhưng được tích hợp thêm khả năng phát hiện dòng rò điện & ngắt điện kịp thời, bảo vệ gia đình khỏi giật điện.

1.2. Tìm hiểu phương án lắp đặt phù hợp với công trình

Tìm hiểu các phương án lắp đặt MCB và RCBO đảm bảo an toàn và phù hợp với hệ thống điện công trình

  • Phương án 1: Lắp đặt RCBO ít nhất cho các tải thiết bị có nguy cơ rò điện cao như bình nóng-lạnh, ổ sạc điện thoại/ máy tính…Còn lại lắp đặt MCB.
  • Phương án 2: Lắp đặt RCBO ở các khu vực tải có nhiều thiết bị với độ tiếp xúc thường xuyên như bếp, phòng ngủ, bàn làm việc…Lắp đặt MCB tại các tải điện ít tiếp xúc hơn như hệ thống đèn trần, điều hoà…
  • Phương án 3: Lắp đặt 100% RCBO cho toàn bộ tải điện trong nhà để đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện.

1.3. Lựa chọn phương án lắp đặt phù hợp với ngân sách và thiết kế công trình

Sau khi lựa chọn được phương án phù hợp với gia đình, dự án của mình, quý khách hãy tìm hãng aptomat uy tín tại các nhà phân phối chính hãng để đảm bảo chất lượng và bảo hành.

2. Aptomat hãng nào tốt? 

Việc chọn nhà cung cấp, hãng cầu dao Aptomat rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả, tuổi thọ của Aptomat.

Hiện nay ABB đang là một thương hiệu nổi trội trong thị trường thiết bị điện với bề dày lịch sử hơn 130 năm trong ngành thiết bị và giải pháp điện. Các nhà máy ABB trên toàn cầu đạt tiêu chuẩn quốc tế và sử dụng công nghệ sản xuất tối tân nhất. 

Nhà phân phối chính hãng thiết bị ABB
Aptomat MCCB

Sản phẩm của ABB được sản xuất theo tiêu chuẩn của Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Mang tới cho người dùng sự an tâm tuyệt đối về chất lượng, an toàn. Vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị điện từ ABB. 

POSOTEC tự hào là nhà phân phối chính hãng thiết bị điện ABB tại Việt Nam. Không chỉ bán cầu dao Aptomat ABB tại Đà Nẵng, POSOTEC còn cung cấp, phân phối cho nhiều đại lý, cửa hàng, công trình, hộ dân khắp cả nước với chất lượng hàng hóa chính hãng theo tiêu chuẩn quốc tế.

Trên đây là 3 bước lựa chọn và lắp đặt thiết bị đóng cắt phù hợp và tiết kiệm chi phí. Hãy liên hệ ngay với POSO – nhà phân phối chính hãng thiết bị ABB tại Việt Nam để được báo giá ưu đãi.

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT POSOTEC

  • Địa chỉ: 37 Hoàng Hoa Thám, Thanh Khê, Đà Nẵng
  • Email: kinhdoanh@posotec.com
  • Số điện thoại: 0236 3 501 699 – 0903 555 023

Trả lời

All in one